Công an huyện Chợ Đồn bắt đối tượng trộm chó

 

        Vào hồi 20 giờ 30 phút ngày 21/1/2015, khi đang tuần tra tại khu vực tổ 2A thị trấn Bằng Lũng, tổ công tác Công an huyện Chợ Đồn phát hiện 02 đối tượng là Nguyễn Văn Đa, sinh năm 1986, trú tại xóm Ao Vôi, xã Đồng Bẩm thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và An Xuân Tùng, sinh năm 1984, trú tại xóm 1, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên( Đối tượng An Xuân Tùng hiện đang tạm trú tại thôn Nà Tùm, xã Ngọc Phái). Hai đối tượng trên đang có hành vi dùng súng bắn điện tự chế để bắn trộm chó. Khi bị tổ công tác phát hiện, hai đối tượng đã bỏ lại con chó vừa bắn trộm được và chạy trốn.

 Tên Nguyễn Văn Đa đang lấy lời khai tại đồn Công an huyện Chợ Đồn

 

Lực lượng chức năng đã tiến hành truy đuổi và bắt được đối tượng Nguyễn Văn Đa, còn đối tượng An Xuân Tùng đã chạy trốn. Thu được tại hiện trường và tại nhà tạm trú của đối tượng An Xuân Tùng, được 01 súng bắn tên bằng điện tự chế; 01 khẩu súng ngắn bắn đạn thể thao và một viên đạn; nhiều băng keo để buộc chó; các dụng cụ để chế súng bắn điện, bình xịt hơi cay;  02 con chó mà các đối tượng vừa  trộm về ; 01 con khỉ chưa xác định là bắt trộm về hay nuôi trái phép.

 Các dụng cụ của bọn trộm chó

 

Hiện tại, đối tượng Nguyễn Văn Đa đã bị xử phạt hành chính nộp 11 triệu đồng về hành vi trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ theo điểm A, khoản 1, điều 15 và điểm C, khoản 5, điều 10 Nghị định 167. Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh và truy bắt đối tượng An Xuân Tùng (được biết đối tượng An Xuân Tùng đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản).   Theo tìm hiểu, bọn “ cẩu tặc” rất tinh ranh, thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động và mỗi lần bắt chỉ từ 1-2 con để đề phòng khi bị bắt giữ, giá trị một con chó là không cao nên chỉ bị phạt hành chính. Vì vậy, để hạn chế tình trạng trên, bên cạnh sự tuần tra, kiểm soát của lực lượng công an thì cần có sự phối hợp, cảnh giác của người dân trong việc phát hiện và truy bắt bọn “ cẩu tặc”, khi bị mất chó, người dân cần trình báo công an để kịp thời giải quyết./.

Bài trướcBan đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Chợ Đồn triển khai nhiệm vụ năm 2015
Bài tiếp theoChợ Đồn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước tết Nguyên đán Ất Mùi