Công an huyện Chợ Đồn bắt 2 đối tượng trộm trâu

  Đối tượng Hoàng Văn Dậu, sinh năm 2000, trú tại Sơn Lập, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Ngày 03/01/2019, Công an huyện Chợ Đồn nhận được đơn trình báo của ông Triệu Kim Hiền và bà Triệu Thị Liều, trú tại Bản Lồm, xã Nam Cường về việc  bị mất 04 con trâu. Nhận được tin báo, Công an huyện đã nhanh chóng phối hợp với Công an địa phương tiến hành điều tra vụ việc và truy tìm thủ phạm. Quá trình xác minh điều tra đã làm rõ và bắt giữ  02 đối tượng là Hoàng Văn Dậu, sinh năm 2000, trú tại xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và Giàng A Hải, sinh năm 1995 trú tại thôn Nà Va, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn.  Đồng thời thu hồi được 04 con trâu mà các đối tượng đã trộm cắp nhưng chưa kịp mang đi tiêu thụ. Trị giá 04 con trâu  trên 68 triệu đồng.

  Đối tượng Giàng A Hải, sinh năm 1995, trú tại thôn Nà Va, xã Đồng Lạc

Các đối tượng khai nhận là đã rủ nhau trộm trâu của 02 gia đình trên tại khu đồi Đàng Vài, Bản Lồm, Xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn.  Sau khi trộm xong  đã dắt trâu sang xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể và liên hệ xe ô tô chở đi bán ở huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên khi đến Trạm kiểm lâm Hua Mạ, xã Quảng Khê, huyện Ba Bể thì bị lực lượng chức năng cho dừng xe kiểm tra.

  04 con trâu của gia đình Ông Triệu Kim Hiền và Bà Triệu Thị Liều, trú tại Bản Lồm,

xã Nam Cường bị mất trộm  ( Tang vật của vụ án đã được trả lại cho 02 gia đình )

Qua xác minh, 02 đối tượng Dậu và Hải không trình bày được rõ nguồn gốc 04 con trâu nên đã bị lập biên bản và tạm giữ 04 con trâu. Quá trình làm việc 02 đối tượng đã bỏ trốn, đến ngày 13/01/2019  bị Công an huyện Chợ Đồn bắt giữ. Trong qúa trình khai báo, 02 đối tượng đã khai nhận thêm vào tháng 12/2018, đã trộm 02 con bò của ông Đồng Văn Diệu, thôn Nà Va, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn chở lên Chợ Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng thịt để bán. Trị giá 02 con bò bị mất  khoảng 23 triệu đồng./.

Vụ án hiện đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra làm rõ./.

Bài trướcBắt 01 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy
Bài tiếp theoHội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện triển khai nhiệm vụ năm 2019