Công an Chợ Đồn tăng cường kiểm soát pháo nổ trong dịp Tết nguyên đán

Thời điểm cuối năm, tình hình buôn lậu, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ, vật liệu nổ trái phép thường có diễn biến phức tạp. Thời gian này, cùng với việc chủ động nắm chắc tình hình, Công an huyện Chợ Đồn đã mở các đợt cao điểm, tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn.
Công an xã Bằng Lãng huyện Chợ Đồn tuyên truyền tới người dân chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo nổ nhất là trong đêm giao thừa và các ngày giáp Tết. Công an huyện Chợ Đồn đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai mở đợt cao điểm vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gắn với phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về pháo. Trong đó, ban hành kế hoạch, xác định rõ nội dung, nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn trọng điểm và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng tổ, đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn để triển khai thực hiện có hiệu quả.
Thượng Tá Trần Thanh Bình – Trưởng Công an huyện Chợ Đồn cho biết: Cùng với đấu tranh, lực lượng công an xác định phòng ngừa là khâu quan trọng. Do vậy, Công an huyện đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền trong đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp ban hành văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân quy định của pháp luật về pháo nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc phối hợp với lực lượng công an đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo. Đồng thời, ký cam kết thực hiện Nghị định số 137 về quản lý, sử dụng pháo đối với  người tại các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ dân.
Đến thời điểm này, Công an huyện Chợ Đồn và các đơn vị trực thuộc đang nỗ lực thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng pháo. Cùng với đó, phối hợp với các ngành chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tiếp tục huy động tối đa lực lượng xuống địa bàn để tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, kiên quyết loại trừ các trường hợp sử dụng pháo nổ trái phép đảm bảo người dân vui xuân đón Tết một cách an toàn, lành mạnh.
Tác giả: Hương Liễu
Bài trướcHội Chữ thập đỏ huyện thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Nhâm Dần 2022
Bài tiếp theoCảnh báo nguy cơ cháy nổ từ những thói quen sinh hoạt thường ngày