Chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2022, giảm quy mô, chú trọng phòng dịch

Căn cứ hướng dẫn 248, ngày 24/1/2022 của Bộ Tổng tham mưu về việc tổ chức Lễ giao, nhận quân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Chợ Đồn đã có công văn số 188, ngày 10/202022 về việc điều chỉnh một số nội dung trong tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Theo đó không tổ chức các hoạt động văn nghệ chào mừng, giao lưu tọa đàm trước lễ giao nhận quân, thời gian tổ chức lễ bắt đầu từ 7h30 phút ngày 16/2/2022. Thời gian tổ chức chương trình giao nhận quân đảm bảo trang trọng, đầy đủ, đúng và chấp hành  nghiêm về an toàn phòng chống dịch Covi-19.
Để chuẩn bị tốt cho ngày hội giao nhận quân, trước tết nguyên đán Nhâm Dần, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chợ Đồn đã phối hợp với 20 xã, thị trấn tổ chức thâm nhập quân theo phương thức “3 gặp, 4 biết” đối với các gia đình có thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Qua thâm nhập quân, 100% thanh niên có lệnh nhập ngũ đều đảm bảo các tiêu chuẩn và điều kiện về sức khỏe, trình độ học vấn, lý lịch, hoàn cảnh gia đình…Xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: tổ chức lễ giao nhận quân nhanh gọn an toàn phòng dịch.
Xã Tân Lập thăm, động viên, tặng quà tân binh Lèng Quốc Linh, thôn Bản Chang.
Các ban ngành đoàn thể  phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chuẩn bị tốt các hoạt động tiễn tân binh lên đường, nhất là việc tổ chức gặp mặt, thăm hỏi động viên, tặng quà khích lệ tinh thần các tân binh. Năm nay, thời điểm nhập ngũ dịch bệnh Covi-19 đang diễn biến phức tạp nên mọi hoạt động đều được gắn chặt chẽ với công tác phòng, chống dịch, các địa phương đều tổ chức gặp mặt, động viên tân binh tại gia đình. Với tình cảm yêu mến, trân trọng, Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể huyện Chợ Đồn đã biểu dương, động viên sâu sắc tinh thần các tân binh và gia đình, mong muốn các đồng chí luôn nỗ lực phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tích cực học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của tuổi trẻ, xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng của gia đình và cán bộ, nhân dân trong huyện.
Năm 2022,  huyện Chợ Đồn được giao chỉ tiêu 128 công dân, trong đó giao cho Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu là 07 công dân; Giao  cho Lữ đoàn 72, Bộ tư lệnh công binh là 25 công dân; Giao cho Lữ đoàn  490 Bộ tư lệnh Pháo binh là 30 công dân;  Giao cho Sư đoàn 346 Quân khu I  là 38 công dân; giao cho Bộ công an là  28 công dân. Đây là các đồng chí đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, đạo đức, lý lịch… đã vượt qua các vòng khám tuyển nghiêm ngặt trong số hàng trăm thanh niên gọi khám của huyện Chợ Đồn.
 Lễ giao nhận quân năm 2022  phải  đảm bảo trang trọng, đầy đủ, đúng và chấp hành  nghiêm về an toàn phòng chống dịch Covi-19( ảnh tư liệu Lễ giao nhận quân năm 2021.)
Đến thời điểm hiện tại,  Hội đồng nghĩa vụ huyện Chợ Đồn đã tuyển chọn đủ quân số, đảm bảo về sức khỏe, trình độ. Trong không khí ngày xuân, các thanh niên nhận được lệnh nhập ngũ đợt này đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân diễn ra vào ngày 16/2/2022 tới, mang sức trẻ, nhiệt huyết để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân./.
Tác giả: Hoàng Lan
 

 

Bài trướcHội phụ nữ xã Bản Thi phối hợp thăm hỏi, động viên và tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022
Bài tiếp theoĐại hội Đại biểu Đoàn thanh niên xã Quảng Bạch nhiệm kỳ 2022-2027