Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ sản xuất vụ xuân tại huyện Chợ Đồn

Nhìn chung, công tác chuẩn bị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 được chính quyền chỉ đạo tổ chức thực hiện chu đáo, bảo đảm các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Ngọc Đường làm việc tại huyện Chợ Đồn

Tính đến ngày 01/2, toàn huyện Chợ Đồn đã cày ải được khoảng 1.250/1.562ha đất ruộng, đạt 80% kế hoạch. Ngành chức năng đã chỉ đạo, hướng dẫn người dân thực hiện đã gieo mạ xung quanh tiết lập xuân; đồng thời dự trữ, đảm bảo cung cấp đủ cây giống, phân bón để nông dân gieo cấy đúng thời vụ. Một số cây trồng khác diện tích thực hiện đạt cao như: Cây thuốc lá trồng được 40ha; cây dong riềng diện tích đăng ký là 72ha, vượt 12ha so với kế hoạch giao, tập trung chủ yếu ở các xã Đại Sảo, Xuân Lạc, Bình Trung. Hiện nay, các xã, thị trấn đang tập trung chỉ đạo nhân dân chủ động nạo vét kênh, mương, bảo đảm nước tưới.

Đối với lâm nghiệp, Tết trồng cây năm nay, toàn huyện đã tổ chức trồng được 535 cây các loại (sấu, trám, lát, mỡ). Trồng rừng theo dự án 147 đã thiết kế được 1.971,77ha, đạt trên 98% kế hoạch. Cây con tại các vườn ươm trên địa bàn đều phát triển tốt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết rét đậm rét hại kéo dài, đến nay toàn huyện đã có 33 con gia súc bị chết.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Đồn đã nỗ lực đạt được trong năm 2011, nổi bật là những kết quả trong sản xuất nông lâm nghiệp và thu ngân sách.

Đồng chí nhấn mạnh: Cũng như mọi năm, việc chỉ đạo các địa phương tiến hành gieo cấy đúng thời vụ vẫn là ưu tiên hàng đầu trong công tác chỉ đạo của tỉnh năm 2012. Do đó, huyện cần chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con tích cực cày ải sớm; tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo 100% diện tích mạ được che phủ nilon chống rét.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Chợ Đồn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu rừng từ cây mỡ thay thế bằng cây keo; chú trọng phát triển cây dong riềng ở những diện tích xen canh rừng trồng mới; mở rộng diện tích cây cam, quýt, hồng không hạt; chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống đói rét cho trâu bò, đảm bảo kế hoạch, chỉ tiêu phát triển chăn nuôi năm 2012.

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tới kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ đông xuân 2012 tại các xã Yên Mỹ, Yên Nhuận và Phong Huân./.

Bài trướcChợ Đồn: Kết quả Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” năm 2011
Bài tiếp theoChợ Đồn hỗ trợ trâu bò chết rét vụ đông – xuân 2011