Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải làm việc với huyện Chợ Đồn

 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Lý Thái Hải làm việc với huyện Chợ Đồn

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Sỹ Huân – Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện 8 tháng đầu năm. Trong đó nhiều chỉ tiêu đã đạt kế hoạch tỉnh giao, cây lúa vụ mùa diện tích gieo trồng ước 2.548,8 ha/2.500 kế hoạch tỉnh giao, cây ngô vụ xuân diện tích gieo trồng được 1.202,04 ha, năng suất đạt 45,2 tạ/ha, sản lượng 5.433 tấn; vụ mùa tiến độ trồng đến nay ước được 420ha/600ha, đạt 70%. Các loại cây trồng khác và cây ăn quả được bà con trồng mới đạt kế hoạch và phát triển tốt. Trồng rừng năm nay trên địa bàn huyên đã thực hiện được 941,237ha/850 ha kế hoạch, đạt 110,09% ; tỷ lệ giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản đạt 83,54%; giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện được 308.349 triệu đồng, tăng 18% so với cùng kỳ. Công tác văn hóa, xã hội được duy trì ổn định, đảm bảo các chương trình y tế, chính sách xã hội, văn hóa, thể thao. Công tác giáo dục – đào tạo được thực hiện đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2018-2019. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành được huyện quan tâm đẩy mạnh, các cơ quan, phòng ban chuyên môn ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc đảm bảo quy trình, thực hiện chuyển đổi mạng truyền số liệu chuyên dùng trong kết nối liên thông văn bản điện tử trong các cấp hành chính; khoảng 90% các hồ sơ, thủ tục hành chính của UBND huyện được tiếp nhận và trả kết quả theo quy trình trên hệ thống một cửa của UBND huyện.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch từ nay đến cuối năm, lãnh đạo UBND huyện đã đề nghị UBND tỉnh cần chỉ đạo, giải quyết những khó khăn trong thu ngân sách, có biện pháp xử lý nghiêm các đơn vị không thực hiện nộp thuế đối với hoạt động khai thác khoáng sản, sớm làm rõ nguyên nhân sụt lún tại cánh đồng xã Ngọc Phái, đánh giá cụ thể tác động môi trường của các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trên địa bàn; chỉ đạo các sở, ngành phối hợp, tăng cường các biện pháp ngăn chặn xe quá tải trên địa bàn huyện; Sở NN&PTNT sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ huyện về tiêm phòng chống dịch bệnh dại chó; tăng cường quảng bá, hội nghị thương mại, giới thiệu sản phẩm cam, quýt, hồng không hạt Chợ Đồn.

Trước những khó khăn, vướng mắc của huyện Chợ Đồn nêu ra, trong đó một số vấn đề liên quan đã được đại diện lãnh đạo sở Nội vụ; Sở Thông tin & Truyền thông trực tiếp trao đổi, đưa ra giải pháp phối hợp giúp huyện đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo, điều hành và nâng cao chỉ số cải cách hành chính và thẩm định kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã; Sở NN&PTNT tham mưu giải pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc liên kết, bao tiêu sản phẩm nông sản địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của huyện Chợ Đồn. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành và huyện Chợ Đồn rà soát lại việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch ở từng đơn vị, địa phương để từ đó có sự tham mưu, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018. Trong đó lưu ý những dự án trọng điểm, vấn đề thu ngân sách và quản lý tài nguyên, khoáng sản, đồng chí Chủ tịch yêu cầu ngành thuế, sở Tài nguyên Môi trường và sở Công Thương cần phối hợp chặt chẽ với huyện Chợ Đồn trong việc đôn đốc, kiên quyết xử lý những đơn vị chây ì trong thu nộp ngân sách. Đối với vấn đề xe quá tải và sụn lún đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Giao thông Vận tải và ngành Công an tham mưu, có giải pháp tập trung giải quyết tình trạng này.

Đ/C: Lý Thái Hải chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tình hình sản xuất,

chế biến khoáng sản tại Nhà máy luyện chì, kẽm Ngọc Linh

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã giành thời gian đi kiểm tra tình hình sản xuất, chế biến khoáng sản tại Nhà máy luyện chì, kẽm Ngọc Linh, Công ty TNHH Hoàng Nam, Công ty TNHH khai khoáng Bắc Kạn hoạt động trên địa bàn huyện Chợ Đồn./. 

Bài trướcHuyện ủy Chợ Đồn trao tặng Huy hiệu 70 năm , 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 tuổi Đảng
Bài tiếp theoChợ Đồn tổ chức Hội nghị quán triệt thực hiện Quyết định số 1189/QĐ-UBND ngày 10/7/2018 của UBND tỉnh