Chủ động gieo ươm cây giống cho vụ trồng rừng năm 2022

 Bà Trần Thị Bích, thôn Bản Chang, xã Lương Bằng chăm sóc giống cây mỡ

 

Thời gian qua, để phục vụ tốt nhu cầu trồng rừng sau khai thác, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện đã tự đầu tư gieo ươm cây giống để trồng. Các vườn ươm cây giống trồng rừng trong dân tập trung chủ yếu tại xã Bình Trung, Đại Sảo, Yên Phong, Nghĩa Tá, Lương Bằng… Theo bà Trần Thị Bích, thôn Bản Chang, xã Lương Bằng, năm 2020 đã ươm và bán được hơn 9 vạn cây mỡ, từ việc tiêu thụ thuận lợi năm nay gia đình bà dự kiến ươm 17 vạn cây mỡ và 1 vạn cây quế. Nhằm đảm bảo trong chăm sóc, gia đình bà Bích thực hiện ươm đợt 1 là 12 vạn cây mỡ, hiện nay đã mọc được 3 đến 4 lá và chuẩn bị đất đóng bầu ươm đợt 2. Để cây giống phát triển tốt, tỷ lệ sống cao, bà Bích đang tập trung chăm sóc, tra dặm, tưới nước và phòng bệnh cho cây con.

Thời tiết thuận lợi nên các vườn ươm đã chủ động chuẩn bị nguyên liệu, đóng bầu, mua hạt giống gieo ươm sớm để đảm bảo cho cây giống sinh trưởng và phát triển tốt nhất, phục vụ kịp thời cho vụ trồng rừng năm 2022. Kể từ thời điểm gieo ươm hạt giống đến khi cây đủ tuổi xuất vườn cần khoảng 5 đến 6 tháng nên dự kiến đầu năm sau là có cây giống phục vụ nhu cầu trồng rừng của người dân trong khu vực.

Những hiệu quả từ trồng rừng đem lại thời gian qua đã thúc đẩy phong trào trồng rừng của người dân trên địa bàn huyện, góp phần nâng tỷ lệ che phủ rừng của huyện lên trên 80%./.

Bài trướcTiếp tục khánh thành chuỗi cầu dân sinh trên địa bàn huyện
Bài tiếp theoChợ Đồn: 96% đối tượng được tiêm phòng Covid -19 cập nhật trên phần mềm quản lý tiêm chủng