Chợ Đồn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong 5 năm qua

 

       Ông Hứa Trung Hiền, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Chợ Đồn cho biết, xác định công tác dân vận là nhiệm vụ quan trọng trong mọi lĩnh vực, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở thường xuyên quan tâm, chú trọng lãnh đạo công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”; chỉ đạo tổ chức quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của địa phương đến cán bộ công nhân viên chức, lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn được kịp thời, qua đó tạo được sự đồng thuận và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

        Thực hiện công tác dân vận, UBND huyện Chợ Đồn đã tập trung giải quyết những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến việc làm, giải phóng mặt bằng, chính sách an sinh xã hội. Với những đơn thư thuộc thẩm quyền của cấp mình, các cơ quan chức năng của huyện kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, cá nhân, hạn chế đơn thư tồn đọng. Các tổ chức đoàn thể của huyện cũng chú trọng phát động nhiều phong trào thi đua trong công tác dân vận như: Huyện đoàn vận động các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động tình nguyện thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo; Hội LHPN huyện vận động các cơ sở hội xây dựng các mô hình “5 không, 5 sạch”, “Hũ gạo tình thương”; Hội Nông dân huyện tuyên truyền, hỗ trợ hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi phát triển kinh tế, xây dựng hầm biogas… Từ các phong trào này đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu, điển hình, những cách làm hay được nhân rộng trong cộng đồng và khu dân cư, khuyến khích các tổ chức, đoàn thể hướng về cộng đồng, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

 Mô hình dân vận khéo trong phát triển kinh tế tại xã Bằng Lãng 


     Hiện tại 22/22 xã, thị trấn của huyện Chợ Đồn đều có khối dân vận xã, thị trấn. Các thành viên trong khối gồm cán bộ chủ chốt của xã và các cán bộ chuyên môn. Vì vậy, khi triển khai nâng cao hiệu quả của công tác dân vận, khối dân vận đều gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng thành viên, qua đó nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác dân vận tại cơ sở. Qua khối dân vận xã, thị trấn nhiều phong trào thi đua mang tính quần chúng sâu sắc như phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển kinh tế; phong trào xây dựng thôn bản không ma túy, giữ gìn an ninh trật tự; phong trào xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững chắc, xây dựng gia đình hạnh phúc… Các phong trào được các cấp ủy lãnh đạo phát động và tổ chức có hiệu quả, đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội chung của huyện. Toàn huyện đã có 11 tập thể và 11 cá nhân được UBND tỉnh,  huyện khen trong phong trào thi đua dân vận khéo trong thời gian qua.   Nhờ làm tốt công tác dân vận, huyện Chợ Đồn đã phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh./.

Bài trướcChợ Đồn tổ chức hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014-2016
Bài tiếp theoTổng kết hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè 2016