Chợ Đồn với công tác phòng chống tội phạm ma túy

Trước tình hình hoạt động của tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, UBND huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác điều tra, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy. Đặc biệt, thời gian qua, lực lượng Công an huyện đã chú trọng bám địa bàn, điều tra, nắm chắc tình hình, hoạt động của các loại tội phạm ma túy tại một số địa bàn trọng điểm như thị trấn Bằng Lũng, các xã Lương Bằng, Nam Cường, Nghĩa Tá, Đông Viên.

Từ nguồn tin tố giác của người dân, cùng với các biện pháp nghiệp vụ điều tra, đấu tranh khai thác, Công an huyện Chợ Đồn đã tổ chức nhiều vụ truy quét, triệt phá các tụ điểm ma túy trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện đã triệt phá được 15 vụ sử dụng, buôn bán, tàng trữ vận chuyển chất ma túy trái phép với 16 đối tượng, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng tái trồng cây có chứa chất ma túy. Bên cạnh đó. Lực lượng chức năng cũng đã tổ chức xét nghiệm đối với các đối tượng nghi ngờ sử dụng chất ma túy, qua đó phát hiện 12 đối tượng nghiện ma túy, lập hồ sơ và chuyển 7 đối tượng đến Trung tâm cai nghiện ma túy của tỉnh.

Lực lượng công an lấy lời khai của tội phạm ma túy

Theo thống kê, hiện nay toàn huyện có 105 người nghiện ma túy. Tuy nhiên, theo nhận định của cơ quan chức năng, đây mới chỉ là số người nghiện đã có hồ sơ quản lý. Trên thực tế, số người nghiện ma túy của địa phương còn cao và ngày càng có chiều hướng gia tăng, chủ yếu ở lứa tuổi thanh niên.. Để công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy có hiệu quả, thời gian qua, Công an huyện đã thành lập 2 tổ công tác tuần tra 24/24 giờ nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp mua bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn thị trấn. Hoạt động của 2 tổ tuần tra đã giúp giảm bớt tình trạng mua bán, hút chích ma túy công khai trên địa bàn trung tâm huyện.

Đồng chí Nông Văn Hiếu – Phó Trưởng Công an huyện Chợ Đồn cho biết: Thời gian tới, lực lượng Công an huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma tuý trong tình hình mới. Lực lượng chức năng sẽ tăng cường phối hợp với các ban, ngành của huyện tổ chức rộng rãi, thường xuyên các hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về việc phòng chống tội phạm ma túy, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung điều tra cơ bản, rà soát địa bàn, xác định chính xác số người nghiện ma túy đủ điều kiện lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc.

  Hiện nay, mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động cũng như phương tiện phục vụ công tác, tuy nhiên với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, hành động kiên quyết, lực lượng Công an huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm ma túy trong tình hình mới, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân…/.


Bài trướcChợ Đồn tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng trừ sâu ong hại mỡ
Bài tiếp theoChợ Đồn: Đẩy mạnh xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng