Chợ Đồn: tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,79%

 

 Cử tri nghiên cứu rất kỹ tiểu sử của những người ứng cử trước khi bỏ phiếu

 

Theo kết quả sơ bộ của Uỷ ban bầu cử huyện, tỷ lệ cử tri tại 22 xã, thị trấn đi bỏ phiếu đạt 99,79%, trong đó có 14 xã, thị trấn tỷ lệ bỏ phiếu đạt 100%, gồm: Bằng Phúc, Phương Viên, Rã Bản, Đông Viên, Đại Sảo, Yên Mỹ, Yên Nhuận, Nghĩa Tá, Thị trấn Bằng Lũng, Yên Thượng, Bản Thi, Tân Lập, Đồng Lạc và Nam Cường.

Trong buổi sáng ngày 22/5, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy đã đến dự khai mạc tại một số điểm bầu cử trong huyện.

Đoàn lãnh đạo do đồng chí Ma Thị Na, phó bí thư thường trực huyện ủy, phó chủ tịch UBBC huyện làm trưởng đoàn đã dự khai mạc bầu cử tại diểm bầu cử số 3, xã Rã Bản. Từ hơn 6h sáng các cử tri tổ bầu cử số 3 đã có mặt tại địa điểm bỏ phiếu, tại lễ khai mạc cử tri được nghe giới thiệu một số quy định về công tác bầu cử, kiểm tra hòm phiếu trước giờ bỏ phiếu theo đúng quy định. Tiếp đó, các cử tri đã lần lượt bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Theo nhiều cử tri, mặc dù trước đó đã có khá nhiều thời gian nghiên cứu về các ứng cử viên qua danh sách niêm yết tại tổ bầu cử, thế nhưng trong ngày 22 không ít cử tri vẫn dành thời gian để nghiên cứu kỹ hơn về các ứng cử viên trước khi lựa chọn người để bầu. Tại tổ bầu cử số 3 nói riêng cũng như các tổ khác trên địa bàn xã Rã Bản, với tinh thần trách nhiệm cao, cử tri đã đi bỏ phiếu đạt 100%.

Qua kiểm tra tại một số điểm bầu cử thuộc các xã Bình Trung, Nghĩa Tá, Lương Bằng, Bằng Lãng, các tổ bầu cử đã làm việc nghiêm túc, khách quan; các thành viên tận tình hướng dẫn cử tri nghiên cứu tiểu sử của người ứng cử và cách thức bầu cử, tạo điều kiện cho cử tri thực hiện quyền của mình. Đồng thời giám sát việc thực hiện các bước bầu cử chặt chẽ và đúng trình tự thủ tục. Uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ hòm phiếu phụ để phục vụ lưu động cho các đối tượng cử tri đặc biệt như: là bệnh nhân, người già cao tuổi… Phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm của mình, các cử tri đã đến các điểm bỏ phiếu đúng thời gian quy định. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự đồng thuận của nhân dân, công tác bầu cử của huyện đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, an toàn tuyệt đối. Tin tưởng rằng, các đại biểu trúng cử sẽ là những đại biểu thật sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri để tham gia quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, địa phương trong nhiệm kỳ 2016-2021./.

Bài trướcỨng cử Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoTặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày quốc tế thiêu nhi (1/6)