Chợ Đồn tuyên truyền, cổ động trực quan, sinh động về bầu cử

 Cán bộ xã Xuân Lạc sử dụng xe máy gắn

loa lưu động để tuyên truyền bầu cử

Xuân Lạc là xã vùng cao của huyện Chợ Đồn, dân cư sống không tập trung, xã có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Do đó để thông tin về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến được với đông đảo nhân dân. Ngoài thực hiện các biện pháp tuyên truyền thông qua các cuộc hội nghị được tổ chức tại xã, tại thôn, qua hệ thống loa truyền thanh thì xã cũng cử cán bộ sử dụng xe máy có gắn loa làm công tác thông tin lưu động về cuộc bầu cử đến khắp các thôn, bản trên địa bàn xã. Việc tuyên truyền bằng loa lưu động là hình thức hiệu quả nhất đối với một số thôn mà hiện nay chưa có loa truyền thanh. Anh Long Văn Hà, thôn Bản Khang, xã Xuân Lạc cho biết: được nghe tuyên truyền về bầu cử nên người dân chúng tôi đã hiểu hơn về tầm quan trọng, cũng như theo sát diễn biến, các mốc thời gian của cuộc bầu cử. Chúng tôi cũng nhận thức rõ hơn về vai trò, quyền lợi của mình trong cuộc bầu cử và sẽ tham gia tích cực.

Công tác tuyên truyền bầu cử đang được huyện tăng cường thực hiện bằng các hình thức: thông qua xe ô tô lưu động; cổ động trực quan, sinh động về bầu cử tại các trục đường nội thị thị trấn Bằng Lũng, các tuyến đường trung tâm các xã. Đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã tăng cường thời lượng phát sóng các tin, bài, chuyên mục về bầu cử.

Đồng chí Ma Thị Na, Phó Bí thư TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện- Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cho biết: Việc tuyên truyền bầu cử được thực hiện một cách kịp thời, đúng định hướng, các địa phương cần lựa chọn phương thức tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để tất cả cử tri và Nhân dân nắm được mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử.

Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan về bầu cử được huyện triển khai đồng loạt, tích cực

Sau hội nghị hiệp thương lần 3, toàn huyện có 51 ứng cử viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện và 588 ứng cử viên đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến nay, huyện Chợ Đồn đã hoàn thành các mốc trong công tác bầu cử đảm bảo đúng quy định, đang tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cho việc lập, công bố, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấpnhiệm kỳ 2021 -2026, cung cấp tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu HĐND tới từng hộ gia đình và cung cấp tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu HĐND cho Tổ bầu cử để niêm yết thông báo cho cử tri được biết. 

Công tác truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện sẽ góp phần lan tỏa không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong cán bộ và nhân dân. Việc đẩy mạnh việc thông tin tuyên truyền về bầu cử sẽ là cơ sở quan trọng để cấp ủy các cấp tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, mỗi cán bộ, đảng viên, cử tri, cùng với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đang hưởng ứng thiết thực ngày hội toàn dân bằng những việc làm cụ thể. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, chu đáo, cuộc bầu cử ÐBQH khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện sẽ thành công tốt đẹp./.

 

Bài trướcChợ Đồn phân bổ hơn 2,3 tỷ đồng kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Bài tiếp theoChợ Đồn triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt I