Chợ Đồn: Tưng bừng các hoạt động vui xuân Mậu Tuất 2018

 

  Hoạt động tung còn tại hội xuân Mậu Tuất 2018 của đơn vị thị trấn Bằng Lũng

Hoạt động vui xuân năm nay được các địa phương trong huyện tổ chức gồm hội tung còn, chơi các trò chơi dân gian, như: kéo co, bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt dê, đẩy gậy, nhảy bao bố; hoạt động văn nghệ mừng Đảng – mừng xuân và tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi, thi đấu bóng chuyền da. Riêng xã Xuân lạc hội xuân năm nay được tổ chức gồm 7 nội dung, trong đó có nội dung thi chọi dê được xã duy trì  liên tục trong 3 năm gần đây; hội chọi dê được tổ chức góp phần thúc đẩy hoạt động chăn nuôi, khơi dậy bản sắc văn hóa và tạo cơ hội quảng bá hình ảnh của địa phương. Được chứng kiến tại đây, mới thấy được không khí vui vẻ, phấn khởi của bà con sau một năm lao động sản xuất.

Hội xuân là sự kiện quan trọng vào dịp đầu năm mới, thể hiện nét văn hoá phong phú của mỗi dân tộc, mỗi địa phương. Thông qua Hội Xuân, người dân gửi gắm những mong ước của mình, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, làm ăn phát đạt, mang lại nhiều no ấm, hạnh phúc cho mọi nhà.  

Tại thị trấn Bằng Lũng, vào ngày mùng 5 tết, địa phương đã tổ chức hội vui xuân đón tết Mậu Tuất 2018 cho bà con trên địa bàn thị trấn. Mở đầu các hoạt động vui xuân là hội tung còn, tiếp đó là trò chơi đi cà kheo, nhảy bao bố, bịt mắt đập bóng bay… của các thôn, tổ. Ngoài ra, thị trấn Bằng Lũng còn tổ chức giải bóng chuyền hơi giữa các cụm. Với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền và tinh thần vui hội xuân của bà con nhân dân, các hoạt động vui xuân tại thị trấn Bằng Lũng đã thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài địa phương đến xem.

 Thi đấu bóng chuyền hơi tại hội xuân 2018 của thị trấn Bằng Lũng

 

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nên đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng được nâng lên. Nhờ vậy, bà con nhân dân các dân tộc có điều kiện để phát huy truyền thống và giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Mùa xuân, mùa của lễ hội đã đi vào cuộc sống của đồng bào các dân tộc trong huyện. Năm nay, không khí những ngày đầu năm mới khá thuận lợi, nắng ấm đã tạo điều kiện cho người dân đi chơi xuân và thực hiện các hoạt động vui xuân. Điều đó cũng làm tăng thêm niềm vui, niềm phấn khởi của không khí hội xuân năm nay. Bà con vui mừng phấn khởi được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng nghệ thuật và thể thao, từng bước góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, giữ gìn bản sắc và truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất với quyết tâm giành nhiều thắng lợi năm 2018./.

Bài trướcCông an huyện Chợ Đồn bắt 01 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản.
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn tăng cường các biện pháp quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ