Chợ Đồn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động tại các xã

 Tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 1 đợt 10  tại xã Bản Thi.

Theo đó, huyện sẽ triển chiến dịch tiêm phòng Covid -19 đồng loạt tại Trung tâm y tế huyện và các xã. Loại vắc xin sử dụng trong đợt tiêm chủng này là Vắc xin Vero Cell với tổng số  8.000 liều, sử dụng cho tiêm mũi 1 và mũi 2 cho các đối tượng trên 18 tuổi trên địa bàn các xã, thị trấn. Dự kiến tiêm mũi 1 thời gian thực hiện xong trước ngày 15/10/2021, tiêm mũi 2 khoảng cách giữa 2 mũi sẽ thực hiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Theo sổ tay hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin Covid -19 (vero cell) bất hoạt của Sinopharm (Tài liệu sử dụng tập huấn cho cán bộ y tế) thì Vắc xin Covid-19 (Vero Cell) bất hoạt của Sinopharm, Trung Quốc sản xuất là vắc xin phòng bệnh do vi rút SARS-CoV-2 (COVID-19) gây ra. Sau khi vi rút bất hoạt trong vắc xin được tiêm vào cơ thể, chúng kích thích sản xuất các kháng thể và làm cho cơ thể sẵn sàng để ứng phó với tình trạng nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Thành phần của vắc xin này được bổ sung hydroxit nhôm để tăng cường phản ứng của hệ thống miễn dịch.

Để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức điều phối hỗ trợ nhân lực y tế cho các điểm tiêm chủng tại các xã; đội ngũ cán bộ y tế trực tiếp khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sau tiêm đã qua các lớp tập huấn, có giấy chứng nhận tập huấn về tiêm Vắc xin phòng Covid-19. Các đối tượng đến tiêm được mời theo danh sách đã lập trước đó và bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi điểm tiêm sẽ tổ chức 4 bàn khám và 3 bàn tiêm chủng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 các xã, thị trấn cũng huy động lực lượng tham gia hỗ trợ phần tiếp đón, khai báo y tế hoặc hướng dẫn… Riêng Trung tâm y tế huyện đã thành lập, kiện toàn đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Chuẩn bị xe cứu thương, các phương tiện cấp cứu, hỗ trợ tại các điểm tiêm khi cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ ống nghe, huyết áp, thuốc chống sốc, dịch truyền, ôxy, bóng bóp, … đảm bảo xử trí khi có tình huống xảy ra.

  Các xã, thị trấn huy động lực lượng tham gia hỗ trợ tiêm chủng.

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 lưu động tại các xã, huyện Chợ Đồn nỗ lực đạt mục tiêu tiêm mũi 1 và mũi 2 vắc xin Vero Cell đạt tỷ lệ 100%. Tổ chức tiêm hết 100% số lọ/liều vắc xin được Sở Y tế cấp và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid -19, an toàn trong công tác phòng, chống dịch tại các điểm tiêm chủng.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn triển khai công tác phòng dịch theo từng cấp độ trong tình hình mới
Bài tiếp theoHội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ bảy (khóa XXI)