Chợ Đồn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2

 Công tác đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid – 19

được Trung tâm y tế huyện chuẩn bị đầy đủ, chu đáo

Theo đó, trong đợt 2 này huyện được cấp 51 lọ vắc xin Astra Zeneca của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Căn cứ vào số lượng vắc xin được cấp, Trung tâm y tế huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và sẽ tiêm cho 648 người là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: người làm trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống, dịch các cấp); người làm việc tại khu cách ly; người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 cộng đồng; tình nguyện viên; người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền. Các đối tượng khác theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19; Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước.

 Người sau tiêm sẽ được nghỉ ngơi theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút

và hướng dẫn các bước theo dõi tiếp theo tại nhà

Tại các khu vực tiêm, Trung tâm y tế huyện đã bố trí đầy đủ phương tiện, thiết bị và điều kiện liên quan khác phục vụ công tác tiêm phòng. Các đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đều được đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm để loại trừ các yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh cấp tính, mạn tính, tiền sử dị ứng có thể gây phản ứng bất thường sau tiêm. Các khu vực chờ làm thủ tục, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm đều bố trí giãn cách bảo đảm phòng, tránh lây nhiễm chéo và bảo đảm các biện pháp phòng dịch 5K. 100% người sau tiêm  được bố trí phòng nghỉ ngơi theo dõi sức khỏe tại chỗ 30 phút, được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm./.

Bài trướcNhững tấm lòng thơm thảo giữa đại dịch Covid -19
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến tổng kết Mặt trận tổ quốc tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026