Chợ Đồn triển khai, thực hiện những biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh CoVid-19

 Rửa tay, sát khuẩn và đeo khẩu trang là điều bắt buộc cho tất cả

mõi người dân khi đến đơn vị, cơ quan, công ty giao dịch

Ủy ban nhân dân huyện đã triển khai việc dán mã QR Code để kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trụ sở UBND xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị; Mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trước khi vào trụ sở làm việc (đây là phần mềm khai báo y tế giúp người dân chủ động khai báo y tế bằng hình thức điện tử, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác truy vết trong trường hợp có ca nhiễm/nghi nhiễm xuất hiện trên địa bàn). Yêu cầu người dân có người thân đi làm từ các Công ty trở về địa phương phải thực hiện khai báo y tế, lộ trình đi lại theo quy định. Đơn vị, cá nhân nào bao che, khai báo sai,… căn cứ mức độ vi phạm để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, xử lý theo quy định.

  các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, Thị trấn đều triển

khai quét mã QR Code trước khi vào làm việc

Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan ban ngành của huyện cần  làm tốt công tác tuyên truyền, phản ánh khách quan, kịp thời về tình hình dịch Covid – 19 để người dân nâng cao trách nhiệm đối với cộng đồng, không hoang mang, lo lắng quá mức, phải hiểu đúng, đủ, cơ chế lây nhiễm của bệnh. Không lan truyền thông tin bịa đặt, không di chuyển nơi cư trú. Không chia sẻ những thông tin khi chưa được kiếm chứng. Hạn chế đi du lịch, đi công tác hoặc di chuyển tới những vùng có dịch; Đồng thời luôn giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Che mũi và miệng khi ho, xì mũi bằng khăn/giấy dùng 1 lần; Thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; đeo khẩu trang đúng cách, phù hợp, có thể thay thế khẩu trang y tế bằng khẩu trang vải tái sử dụng; Tránh tiếp xúc bất kỳ ai có dấu hiệu/triệu chứng ho, sốt; lưu ý nấu chín kỹ thức ăn; Tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, bảo vệ sức khỏe của mình, gia đình và cộng đồng.

  Thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả mọi người khi đến công tác

Tiếp thu nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch Covid – 19, các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cấp bách, thực hiện truy vết, giám sát, quản lý đối với những người liên quan đến Bệnh viện K, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, các công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang. Rà soát các trường hợp F1, F2, F3 và các trường hợp tiếp xúc với nguồn lây khác trở về địa phương để thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo quy định, đặc biệt tuyên truyền, khuyến cáo mọi người dân cần tuân thủ nghiêm khẩu hiệu “5K”, tăng cường quản lý công dân từ các tỉnh, các vùng có dịch về địa phương hạn chế  mức thấp nhất dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện./.

Bài trước5. ĐƠN VỊ BẦU CỬ SỐ 5: TIỂU SỬ TÓM TẮT CỦA NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN CHỢ ĐỒN NHIỆM KỲ 2021-2026
Bài tiếp theoChợ Đồn thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử