Chợ Đồn triển khai kế hoạch chăm lo tết cho người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo

 Chăm lo người có công và thân nhân của người có công với cách mạng, người cao tuổi,

hộ nghèo luôn được huyện Chợ Đồn quan tâm thực hiện

 

Sau khi kế hoạch ban hành, các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn  đã chủ động khảo sát hộ nghèo, tìm hiểu đời sống của nhân dân để nắm tình hình và chuẩn bị cho công tác hỗ trợ. Trên cơ sở danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo cần hỗ trợ, huyện sẽ tiến hành các đợt trao quà và thành lập các đoàn đi thăm, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, huyện chỉ đạo chính quyền địa phương cấp xã chủ động phân phối, hướng dẫn các đoàn từ thiện đến thăm Tết, tặng quà cho người dân trên địa bàn, trên cơ sở ưu tiên các hộ nghèo và bảo đảm người nghèo nào cũng có quà ăn Tết…

Nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 huyện Chợ Đồn cũng đã có các hoạt động hướng về người nghèo, gia đình chính sách như: phê duyệt cứu trợ gạo dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 cho 347 hộ, 1069 khẩu với tổng số gạo cần cứu trợ 16 035kg. Ban hành Kế hoạch thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo; Tổ chức viếng Đài tưởng niệm- Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân dịp Tết nguyên đán Tân sửu năm 2021 trong đó phối hợp cùng Đoàn Lãnh đạo của tỉnh Bắc Kạn thăm, tặng quà người cao tuổi tròn 90 tuổi, 100 tuổi và các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào ngày 05/02/2021 và 02/02/2021.

Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách là một phần quan trọng trong chính sách an sinh xã hội của huyện. Điều này tạo động lực, mang lại niềm tin để người nghèo và gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân văn, nhân đạo của dân tộc Việt Nam mỗi khi xuân về. 

Bài trướcRực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Bài tiếp theoChợ Đồn có 871 lượt người được tham gia các lớp tập huấn thuộc chương trình 135, năm 2020