Chợ Đồn: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

 Các Hội thi do Ngành Giáo dục tổ chức nhằm tiếp tục tuyên truyền,

nâng cao  ý thức trong công tác đảm bảo ATTP.

Mục tiêu nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Để triển khai thực hiện tốt Tháng hành động vì ATTP năm 2021, UBND huyện chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế, đặc điểm của địa phương và tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Trong Tháng hành động sẽ tổ chức các hoạt động gồm: Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP và thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP; tổ chức tuyên truyền về chính sách pháp luật, kiến thức về ATTP trên Đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã, thị trấn…; Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật. Hướng dẫn các đơn vị kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật; trách nhiệm của UBND các cấp, của cộng đồng đối với công tác đảm bảo ATTP. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong hoạt động thanh tra, kiểm tra, sẽ thành lập các đoàn liên ngành để kiểm tra các địa phương trong việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP; kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về chất lượng vệ sinh ATTP.

Bài trướcNgười dân Chợ Đồn hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn tích cực chuẩn bị cho công bố danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026