Chợ Đồn tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

 Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019.

Năm học 2018 – 2019, huyện Chợ Đồn có 49 trường học trong đó bậc Mầm non 21 trường, Tiểu học 14 trường, 7 trường Tiểu học và THCS, 1 trường Phổ thông trung học cơ sở bán trú và 6 trường THCS. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng với sự phấn đấu nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành, chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các bậc học có sự thay đổi tích cực. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 99,1%, tiểu học đạt 100%, THCS là 99,59%, 100% các trường Mầm non triển khai thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm vì vậy các chỉ tiêu thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ đều đạt cao. Ở bậc Tiểu học, có 99,9% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học;  100 % học sinh THCS đỗ tốt nghiệp và tỷ lệ học sinh giỏi trong các kỳ thi đạt 59%….Hiện toàn huyện có 15 trường học đạt chuẩn quốc gia. Trong năm học 2018 – 2019, 22/22 xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục duy trì đạt chuẩn PCGDMN và đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; 12 xã đạt chuẩn PCGDTHCS mức độ 2, 8 xã đạt mức độ 3 và 2 xã đạt mức độ 1; 16 xã phổ cập xóa mù chữ mức 2 và 6 xã mức 1.

Năm học 2019 -2020,  ngành Giáo dục và đào tạo huyện Chợ Đồn đề ra 9 nhiệm vụ và  5 giải pháp nhằm thực hiện tốt các mục tiêu của năm học mới như : Rà sát quy hoạch lại mạng lưới trường, lớp học;  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; Tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục, hợp tác quốc tế trong giáo dục đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; phát triển nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Hương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo và đồng chí Hà Sỹ Huân – Phó Bí thư  huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu ngành giáo dục huyện không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, các địa phương, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để tham mưu tìm ra những biện pháp nhằm đưa giáo dục huyện nhà ngày một phát triển.

  Biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Tại hội nghị tổng kết, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019 đã được biểu dương khen thưởng gồm: 15 tập thể, 29 cá nhân và 3 tập thể dẫn đầu bậc học ngành giáo dục đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 102 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 50 tập thể và 827 cá nhân được trao tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Bài trướcTuổi trẻ Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn học tập và làm theo lời Bác
Bài tiếp theoCông an Chợ Đồn tổ chức công bố quyết định của Giám đốc Công tỉnh Bắc Kạn về việc điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng công an xã.