Chợ Đồn tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026

 Đồng chí Bí thư huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể

có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử.

Sau hơn 4 tháng lãnh đạo, chỉ đạo, với tinh thần sát sao, khoa học, dân chủ và đúng quy định, Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn và đúng pháp luật. Kết thúc ngày bầu cử, toàn huyện có 37.038 cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,91% trong đó có 19/20 xã, thị trấn với 130/132 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu. Cử tri trong huyện đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, 8 đại biểu HĐND tỉnh, 31 đại biểu HĐND huyện và 346 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn đảm bảo đúng cơ cấu thành phần. Toàn huyện không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu nào phải tổ chức bầu thêm, bầu lại. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử cơ bản ổn định, không xảy ra sự vụ bất thường, ngày bầu cử diễn ra trong không khí dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân; công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm.  

Thành công của cuộc bầu cử đã khẳng định sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong huyện,  kết quả cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương đồng thời khẳng định quyền làm chủ thực sự của nhân dân khi trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ tín nhiệm để bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Đức Tiến – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 huyện Chợ Đồn biểu dương ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện  Chợ Đồn đã đạt được trong cuộc bầu cử. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư  huyện ủy Hà Đức Tiến yêu cầu Ủy ban bầu cử huyện và các cơ quan liên quan  cần thực hiện các quy trình xác nhận và công bố kết quả bầu cử theo đúng quy định của Luật đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026 . Ủy ban bầu cử các xã thị trấn tiến hành tổng kết cuộc bầu cử, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng theo quy định để động viên kịp thời các tập thể, cá nhân đã có những đóng góp xứng đáng vào thành công chung của cuộc bầu cử. Nhân dịp này có 13 tập thể, 30 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện  tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 Các đại biểu dự hội nghị ủng hộ phòng chống dịch  Covid -19.

Tại hội nghị, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đại biểu dự hội nghị đã chung tay ủng hộ đóng góp quỹ để phòng chống dịch Covid -19./.

Bài trướcChợ Đồn kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng, chống dịch Covid -19 tại một số đơn vị doanh nghiệp
Bài tiếp theoBan Dân tộc tỉnh kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi giai đoạn 2021-2025 tại Chợ Đồn