Chợ Đồn tổ chức thành công Hội thi Dân vận khéo năm 2019

 Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Ngay sau lễ khai mạc, 11 đội thi đại diện cho các chi, đảng bộ trực thuộc huyện ủy đã thực hiện các phần thi như: chào hỏi, giới thiệu các thành viên đội thi; xử lý tình huống thông qua sân khấu hóa và thi kiến thức.

  Màn chào hỏi của đội Văn hóa – xã hội

Hội thi được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vai trò, vị trí của công tác dân vận, phát huy dân chủ, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác dân cận của hệ thống chính trị trong tình hình mới.

Theo đánh giá của Ban tổ chứ các đội cơ bản đã tuân thủ kế hoạch, thể lệ, bám sát chủ đề hội thi, thể hiện được kiến thức và khả năng hiểu biết của mình về Phong trào Dân vận khéo, có sự đầu tư ở các phần thi liên quan đến sân khấu dàn dựng và trang phục thể hiện sự chu đáo, tỉ mỉ của các đội thi. Màn chào hỏi, giới thiệu được khái quát về kết quả phong trào “dân vận khéo” của địa phương, đơn vị  và giới thiệu được cá thành viên đội thi theo đúng yêu cầu của Ban tổ chức. Với phần thi xử lý tình huống các tiểu phẩm theo 4 chủ đề đưa ra được các đội xây dựng, dàn dựng, phản ánh được các thông tin về ý nghĩa chính trị, giáo dục, liên hệ với nhiệm vụ của điạ phương, đơn vị minh trong thực hiện phong trào “Dân vận khéo”. Đối với phần kiến thức thực tiễn: các câu hỏi đưa ra khá hóc búa và giới hạn trong 05 phút để trả lời nhưng qua phần thi cho thấy các đội trả lời khá đầy đủ và lưu loát. Điều đó thể hiện các đội đã tốn nhiều công sức để ôn luyện và tìm hiểu các văn bản để trả lời được tốt nhất.

  Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Dân Chính Đảng

(nguồn ảnh Hoàng Ngọc Lan)

Kết quả: Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội Dân Chính Đảng, 02 giải nhì cho các đội: Giáo dục và Đào tạo và cụm Nam A; 03 giải ba cho các đội: Kinh tế, Văn hóa – xã hội và Nội chính. Các đội thi Cụm Tây, Cụm Trung tâm, Cụm Đông, Nam B, Cụm Bắc đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao  01 giải màn chào hỏi hay nhất cho đội Văn hóa – xã hội; Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho đội Dân  Chính  Đảng và câu hỏi kiến thức thực tiễn hay nhất cho đội Giáo dục và đào tạo./.

Bài trướcChợ Đồn: đẩy mạnh bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể dân tộc Tày
Bài tiếp theoBan chỉ đạo 138 tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại huyện Chợ Đồn