Chợ Đồn tổ chức thành công Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2019 – 2024

  Khánh thành vườn hoa thanh niên tại trường THPT Chợ Đồn,

công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN huyện Chợ Đồn.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện Chợ Đồn luôn đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia các phong trào của Hội đề ra. Công tác Hội và phong trào thanh niên tiếp tục được duy trì và đạt kết quả tốt, phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi và chương trình của Hội được triển khai đến hội viên thanh niên, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia. Công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp các ngành, MTTQ, các đoàn thể địa phương thu được kết quả rõ nét. Công tác vận động, tập hợp, đoàn kết thanh niên có nhiều cố gắng. Phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu; phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, hiến máu tình nguyện, vì bình yên Tổ quốc được đông đảo hội viên thanh niên hưởng ứng, được cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận. Với mục tiêu đó, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Đồn lần thứ IV diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Đồn lần thứ XXI.

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, phát triển”, Đại hội lần nàycó nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2014 – 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2024 phù hợp với ý chí, nguyện vọng của thanh niên, thể hiện quyết tâm của các tầng lớp thanh niên xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, chung tay xây dựng quê hương Chợ Đồn phát triển bền vững. Đại hội đề ra Mục tiêu chung là Nâng cao chất lượng tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên. Hỗ trợ thanh niên lập thân, khởi nghiệp, phát huy sức trẻ tham gia phát triển kinh tế, xã hội địa phương, hướng đến xây dựng lớp thanh niên Chợ Đồn có trí tuệ, có hoài bão, có ý chí vươn lên xây dựng quê hương giàu đẹp và chung tay xây dựng nông thôn mới. Đại hội đề ra các chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ, hội viên được quán triệt và học tập các Nghị quyết của Đoàn và Hội; Hàng năm, Hội LHTN Việt Nam huyện chỉ đạo hỗ trợ  được ít nhất 22 thanh niên nghèo thoát nghèo; Phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên trở lên, trong đó có ít nhất 130 thanh niên có việc làm ổn định; Hàng năm, các cơ sở phối hợp xây dựng ít nhất 25 công trình thanh niên và 110 phần việc thanh niên, các cơ sở hỗ trợ được ít nhất 22 thanh niên yếu thế tiến bộ, hòa nhập được với cộng đồng; Phát triển thêm một nghìn hội viên mới; Giới thiệu 75% hội viên ưu tú cho Đoàn xem xét, kết nạp.  Các cơ sở phấn đấu mỗi năm tăng thêm 01 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập từ 70 triệu đồng/năm.

 Ra mắt 22 đồng chí Ủy viên BCH Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chợ Đồn khóa IV

(nhiệm kỳ 2019-2024)

Với khẩu hiệu hành động: Thanh niên Chợ Đồn đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cộng đồng, vì quê hương”, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Đồn lần thứ IV kêu gọi cán bộ, hội viên thanh niên huyện nhà phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng, tích cực học tập, rèn luyện, cống hiến vì sự lớn mạnh của tổ chức Hội, vì sự phát triển bền vững của quê hương. Đại hội đã hiệp thương cử 22 đồng chí vào Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chợ Đồn khóa IV (nhiệm kỳ 2019-2024), đồng chí Hà Duy Thái, Bí thư Huyện Đoàn tiếp tục trúng cử chức danh Chủ tịch; đồng chí Lý Thị Liên, Ủy viên Ban chấp hành huyện đoàn được bầu là Phó Chủ tịch; Đại hội cũng bầu 14 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn.

Phát biểu tại Đại hội, đại diện Tỉnh đoàn Bắc Kạn, lãnh đạo huyện Chợ Đồn đã đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị các cấp bộ Hội trong nhiệm kỳ mới cần chú trọng công tác chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục ý thức, trách nhiệm cho thanh niên, nâng cao bản lĩnh chính trị và tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong tham gia đảm nhận các phần việc khó, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

 

 Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên

giai đoạn 2014-2019

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên giai đoạn 2014-2019; Hội liên hiệp thanh niên huyện Chợ Đồn cũng tặng giấy khen cho 11 tập thể và 15 cá nhân  hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2019./.

Bài trướcChợ Đồn đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Bài tiếp theoChợ Đồn nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ