Chợ Đồn tổ chức nhiều lớp học hè cho thanh, thiếu nhi.

 

Cầu lông là lớp được khai giảng đầu tiên và chính thức vào học từ ngày 05 tháng 6 năm 2016. Đây là lớp học do Đoàn thanh niên thị trấn Bằng Lũng đứng ra tổ chức, với số lượng học sinh đăng ký theo học trên 40 em, độ tuổi từ 9 tuổi đến 18 tuổi. Lớp học vẫn đang tiếp tục tuyển sinh trong dịp hè 2016, nhằm tạo cơ hội cho nhiều thanh, thiếu nhi có đam mê bộ môn này được đào tạo các kỹ năng cơ bản về cách chơi cầu lông cũng như những nội dung cơ bản của luật thi đấu cầu lông.

 Lớp học môn Cầu lông do Đoàn thanh niên thị trấn Bằng Lũng tổ chức

 

Đặc biệt vào trung tuần tháng 6/2016, Phòng Văn hóa và thông tin huyện Chợ Đồn tiếp tục khai giảng hai lớp học về môn Bóng đá và môn Bóng bàn, qua đó sẽ góp phần mở rộng sân chơi, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng đam mê thể thao được tham gia các hoạt động này.

Ngoài các lớp học thể thao do cơ quan chuyên môn tổ chức, trong dịp hè này, một số cá nhân có kỹ năng đàn, hát then cũng đã mở lớp truyền dạy hát then, đàn tính tại nhà riêng như: Nghệ nhân Văn Tiến Khởi – thôn Khuổi Tặc xã Bằng Lãng và Nghệ nhân Vũ Thị Lương – tổ 13 thị trấn Bằng Lũng.  Việc truyền dạy hát then, đàn tính đã được duy trì từ nhiều năm nay, việc làm này đã góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của người Tày trên địa bàn huyện, thông qua lớp học , các Nghệ nhân sẽ “truyền lửa” cho thế hệ trẻ cùng nhau gìn giữ và phát triển loại hình nghệ thuật đặc sắc này. Nhất là trong bối cảnh tỉnh Bắc Kạn đang xây dựng Hồ sơ quốc gia “Then Tày, Nùng, Thái” đề nghị UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Việc tạo điều kiện để thanh, thiếu nhi được tham gia các lớp học hè là cơ hội tốt để các em theo đuổi niềm đam mê với bộ môn mà mình yêu thích, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em rèn luyện kỹ năng, hình thành tính tự lập, tránh xa các tệ nạn xã hội, để các em có được kỳ nghỉ hè bổ ích, thú vị và an toàn./.

Bài trướcToà án nhân dân huyện Chợ Đồn xét xử lưu động tại xã Bình Trung
Bài tiếp theoNữ bí thư chi bộ thôn năng động trong phát triển kinh tế