Chợ Đồn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

 Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người hiến máu

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh.

Tại Ngày hội hiến máu, người tham gia hiến máu được kiểm tra sức khỏe, lấy máu xét nghiệm nếu đủ điều kiện sẽ được tham gia hiến máu; hiến máu xong được Ban tổ chức cung cấp suất ăn nhẹ, trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm. Do làm tốt công tác tổ chức nên Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện đã thành công tốt đẹp, một số người đã tham gia hiến máu liên tục nhiều năm liền. Kết thúc Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021, toàn huyện đã thu được 253 đơn vị máu đảm bảo an toàn, chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

  Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được huyện triển khai thường xuyên đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu. Đây thực sự đã trở thành nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh khuyến khích; không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam mà còn thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, khắc phục  tình trạng thiếu máu cấp cứu điều trị cho người bệnh, tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã triển khai công tác phòng, chống Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của tỉnh, các cá nhân đến hiến máu đều được sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt đầy đủ…

Bài trướcChợ Đồn triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Bài tiếp theoCách khai báo y tế khi đi đường trên suckhoe.dancuquocgia.gov.vn