Chợ Đồn tổ chức lớp dạy thêu truyền thống hoa văn trên trang phục người Dao đỏ

          

  Toàn cảnh lớp học

Trong thời gian 2 ngày, lớp học với gần 50 học viên được các nghệ nhân hướng dẫn cách thức, quy trình thêu các hoa văn trên trang phục người Dao đỏ; giới thiệu nét đẹp độc đáo của sản phẩm thủ công truyền thống theo các mẫu hoa văn trên nền chất liệu vải chàm, các học viên được thực hành và hoàn thiện một số sản phẩm trực tiếp tại lớp học.

Đây là một trong những hoạt động nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá, giới thiệu nét đặc trưng vùng miền với khách tham quan du lịch vùng ATK. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ, từng bước đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc trên địa bàn huyện. Tạo ra sản phẩm hàng hóa cung cấp cho khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm, tạo công ăn việc làm, tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, phát triển du lịch cộng đồng.

 Các nghệ nhân truyền dạy cho các học viên tham gia lớp dạy thêu

Thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện sẽ hướng dẫn cách tổ chức, các bước xây dựng, thành lập câu lạc bộ thêu thủ công, kế hoạch duy trì sinh hoạt, hoạt động khi câu lạc bộ thành lập./.

 

Bài trướcHội Nông dân huyện Chợ Đồn đồng hành giúp hội viên làm giàu và giảm nghèo bền vững
Bài tiếp theoChợ Đồn nỗ lực giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh