Chợ Đồn tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

        Chợ Đồn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 

Từ nhiều năm nay, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn  được huyện Chợ Đồn quan tâm, chú trọng, tình hình vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát, nhiều cơ sở chế biến thực phẩm được thẩm định, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; việc tổ chức khám sức khoẻ cho người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được triển khai đúng định kỳ; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng.Qua thanh tra, kiểm tra đã ngăn chặn và xử lý kịp thời nhiều vụ vi phạm về ATTP, góp phần đưa các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Là huyện chưa có vụ  ngộ độc thực phẩm tập thể trên 30 người mắc sảy ra.   

Với chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 là: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, huyện Chợ Đồn tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện các vấn đề liên quan đến ATTP. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018″ 

Sau lễ phát động, đại diện lực lượng đoàn viên thanh niên đã tham gia  diễu hành cổ động trên các trục đường giao thông chính tại thị trấn Bằng Lũng, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018./.

Bài trướcTổ chức bồi dưỡng Lý luận chính trị cho Đảng viên mới
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn tổ chức thành công Giải bóng chuyền năm 2018