Chợ Đồn tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016

 

Lễ giao nhận quân năm 2016 được tổ chức tại sân Phòng VH-TT huyện 

Theo chỉ tiêu phân bổ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, năm 2016 huyện Chợ Đồn được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi nhập ngũ 91 công dân . Qua quá trình chuẩn bị và xét tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương đã thực hiện đầy đủ các bước theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự mới, tuyển chọn đủ số tân binh nhập ngũ.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Du- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

động viên các tân binh binh lên đường nhập ngũ (Ảnh: Văn Lạ – baobackan.org.vn)

Lễ giao nhận tân binh năm 2016 của huyện diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo an toàn, đúng và đủ quân số theo chỉ tiêu được giao. Trong đó có 50 tân binh nhập ngũ đến đơn vị Lữ đoàn 72 Bộ Tư lệnh Công binh; 31 tân binh về Sư đoàn 346 (Quân khu I); 10 tân binh về Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu. 100% các tân binh đã được tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Tất cả các tân binh đều đạt yêu cầu về tiêu chuẩn tuyển chọn nhập ngũ, trong đó có 02 tân binh trình độ cao đẳng, 01 tân binh trình độ trung cấp.

 Lãnh đạo huyện tặng hoa, quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đến dự đã thân mật động viên chia tay các tân binh trước khi lên xe về đơn vị, mong muốn các tân binh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 Tọa đàm giữa CCB, Cựu quân nhân với thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ 

 

Trước đó vào ngày 24/02, để động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Huyện đã tổ chức các hoạt động như: tọa đàm, biểu diễn, giao lưu văn nghệ cổ vũ, động viên tinh thần cho các chiến sỹ trẻ.  Đây là hoạt động biểu dương tinh thần hăng hái, xung kích, tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự của các tân binh, nhằm xây dựng tính tự giác, kỷ luật, tính tự nguyện của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, giáo dục trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Bài trướcThường trực Huyện ủy Chợ Đồn làm việc với Đảng ủy các xã cụm tây: Yên Thượng, Yên Thịnh, Bản Thi
Bài tiếp theoTổng kết công tác Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016