Chợ Đồn tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Hoàng Quốc Nhật

 

 Liệt sĩ Hoàng Quốc Nhật được án táng tạinghĩa trang liệt sĩ huyện Chợ Đồn

 

Liệt sĩ Hoàng Quốc Nhật, sinh năm 1943, nguyên quán xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn. Theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, tháng 11 năm 1966 thanh niên Hoàng Quốc Nhật đã nhập ngũ, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và hy sinh ngày 31/7/1975 tại thôn 2, xã Phức Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. 

          Đến nay, sau 42 năm, Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể huyện và gia đình đã đưa hài cốt liệt sĩ Hoàng Quốc Nhật về quê nhà. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ngay sau lễ Truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Hoàng Quốc Nhật đã được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

          Sự hy sinh của liệt sỹ Hoàng Quốc Nhật đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, cho đất nước được độc lập, tự do, cho nhân dân điều kiện xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc. Cùng với toàn Đảng, toàn dân trong cả nước, Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Đồn mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn của anh, tiếp tục quan tâm chăm lo, làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng./. 

 

Bài trướcBế giảng lớp học lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng
Bài tiếp theoPhiên họp thường kỳ Ủy viên UBND huyện tháng 6/2017