Chợ Đồn tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng Covid -19

Trong các ngày từ 16/2 đến ngày 22/2, huyện Chợ Đồn tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 theo kế hoạch số 141/KH- TTYT ngày 27/1/2022 về việc tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân năm Nhâm Dần.
Tiêm chủng Covid -19 tại Trạm y tế xã Lương Bằng.
Trong đợt này, huyện tiếp nhận 02 loại vắc xin là Astrazeneca với 1.300 liều, vắc xin Comynaty là 4.572 liều, thực hiện tiêm cho người lớn trên 18 tuổi và trẻ em 12-17 tuổi có chỉ định đến thời gian được tiêm chủng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Kế hoạch thực hiện tiêm trên quy mô toàn huyện tại tất cả các xã, thị trấn.
Để công tác tiêm chủng được đảm bảo an toàn, huyện Chợ Đồn tiếp tục duy trì hoạt động của đội cấp cứu lưu động để xử trí kịp thời các trường hợp tai biến sau tiêm chủng tại các điểm tiêm. Thực hiện tiếp nhận và phân bổ đủ vắc xin COVID-19 tới các điểm tiêm chủng đảm bảo đúng quy định. Sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có và các cơ sở khác đủ điều kiện tiêm chủng để triển khai tiêm bắt buộc cho cộng đồng.
Theo báo cáo của Trung tâm y tế, đến thời ngày 11/2, toàn huyện có trên 90% đối tượng trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 và mũi 2; mũi 3 khoảng 6%. Đối tượng từ 12-17 tuổi  mũi 1 đạt trên 98%, mũi 2 đạt gần 94%.
Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, số ca Fo tăng cao, nhiều chuỗi lây nhiễm và lây lan dịch trong cộng đồng. Do đó, việc tiếp đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin Covid -19 là việc làm cần thiết để sớm tạo miễn dịch trong cộng đồng.
Tác giả: Nông Đuổng
Bài trướcChợ Đồn đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Bài tiếp theoNgành giáo dục huyện Chợ Đồn vừa chống dịch vừa thi đua “dạy tốt, học tốt”