Chợ Đồn tiếp nhận người lao động từ Bắc Giang về địa phương cách ly theo quy định

 Người lao động tại tỉnh Bắc Giang vừa đón về được cách ly tập trung theo quy định

tại Trường PTDT Nội trú huyện.

Theo lộ trình, sáng 13/6 đoàn công tác của tỉnh bố trí xe ô tô đón công dân của tỉnh tại 04 khu vực thuộc các xã: Vân Trung; Quang Châu; Tăng Tiến và Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là số công nhân ở trong vùng dịch đã thực hiện đủ thời gian cách ly tập trung, xét nghiệm lần cuối cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 và có nguyện vọng trở về địa phương. Trong quá trình đón lao động, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm theo đúng quy định. Ngay khi về đến tỉnh Bắc Kạn, người lao động được tập trung tại điểm trung chuyển Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tại đây, 100% lao động tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cung cấp xuất ăn trưa và di chuyển về các huyện trên địa bàn tỉnh cách ly tập trung, theo dõi y tế theo quy định.

Chiều tối ngày 13/6, xe chở 39 người lao động đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang là người huyện Chợ Đồn đã về đến khu cách ly tập trung Trường PTDT Nội trú huyện an toàn. Sau khi tiếp nhận, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã làm các thủ tục để các công dân thực hiện cách ly theo quy định; huy động cán bộ, chiến sỹ thành lập bộ phận phục vụ khu cách ly, bảo đảm cơ sở vật chất, y tế, hậu cần, phục vụ công dân tại khu cách ly./.

Bài trướcBan Dân tộc tỉnh kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi giai đoạn 2021-2025 tại Chợ Đồn
Bài tiếp theoHội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW