Chợ Đồn: Tiêm phòng Sởi – Rubella cho hơn 1.000 đối tượng từ 16 đến 17 tuổi

 

Trong chiến dịch tiêm phòng lần này, đối tượng trong độ tuổi từ 16 – 17 được tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella tập trung chủ yếu ở  trường PTTH Chợ Đồn và THPT Bình Trung, Trung tâm giáo dục thường xuyên – dạy nghề và những đối tượng khác trong độ tuổi đang sinh sống tại cộng đồng. 

Chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella  sẽ giúp giảm tỉ lệ mắc các bệnh Sởi – Rubella  trong tương lai, giảm gánh nặng bệnh tật của hội chứng rubella bẩm sinh, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Dự án Tiêm chủng mở rộng. Sởi, rubella là 2 bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên, lây truyền nhanh qua đường hô hấp và dễ bùng phát thành dịch ở những quần thể có miễn dịch thấp. Với phụ nữ nếu mắc rubella sẽ để lại hậu quả vô cùng nặng nề như sảy thai, con chết lưu, trẻ sinh ra bị điếc, dị tật bẩm sinh, xương thuỷ tinh… Hiện sởi và rubella chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tiêm vắc xin là cách phòng bệnh tốt nhất. Vắc xin sởi-rubella là vắc-xin sống giảm độc lực, có hiệu quả bảo vệ trên 95%.

Trước đó, năm 2014, tại huyện Chợ Đồn đã tổ chức tiêm Sởi – Rubella cho đối tượng trẻ em từ 1 đến 14 tuổi, đạt tỷ lệ 98,2%./.

Bài trướcChợ Đồn: Tập huấn nghiệp vụ cho công an cấp xã và công an viên
Bài tiếp theoĐoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại huyện Chợ Đồn