Chợ Đồn tập trung triển khai các chính sách hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

 Trung tâm y tế huyện báo cáo công tác phòng, chống dịch  với BCĐ phòng chống dịch Covid -19 cấp tỉnh.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện được cấp ủy chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp bám sát chỉ đạo của cấp trên triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả kịp thời. Tính đến đầu tháng 10/2021, tổng kinh phí đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn là hơn 1 tỷ 220 triệu đồng, trong đó chủ yếu kinh phí mua thuốc, hóa chất, vật tư, trang bị phòng hộ cá nhân, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly. Huyện đã thực hiện đầy đủ chính sách hỗ trợ cho người phải cách ly y tế tập trung là người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Huyện cũng đã thực hiện phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đối với trẻ em và người đã điều trị Covid-19, cách ly y tế theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện là trên 256 triệu đồng trong 2 đợt với 166 trường hợp được hỗ trợ. Cùng với đó, huyện cũng đảm bảo kinh phí cho việc cấp cứu, điều trị người bệnh, thực hiện chính sách cho cán bộ thực hiện công tác điều tra, xác minh ổ dịch,  trực phòng, chống dịch và cán bộ thực hiện thu dung, điều trị, chăm sóc bệnh nhân. Thực hiện hỗ trợ đối với các hộ kinh doanh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đợt 1 được 04 hộ. Cùng với đó là hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc chi trả tiền điện và miễn giảm 100% tiền điện đối với cở sở các ly y tế tập trung. Công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 được huyện quan tâm triển khai, Đến hết tháng 10, số người được tiêm chủng Covid -19  mũi 1 đạt trên 70%.     

Thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các đơn vị, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền. Đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch và phát triển kinh tế địa phương trong trạng thái bình thường mới./.

Bài trướcDiễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Lập năm 2021
Bài tiếp theoChợ Đồn tăng cường theo dõi, quản lý người về từ địa phương khác