Chợ Đồn tập trung khai thác gỗ rừng trồng

Từ nay đến cuối năm, những diện tích rừng đến tuổi khai thác sẽ được các địa phương vận động người dân lựa chọn thời điểm phù hợp để khai thác, nhanh chóng giải phóng đất sẵn sàng cho vụ trồng rừng mới. Huyện Chợ Đồn cũng tập trung chỉ đạo các đơn vị chuyên môn theo dõi, giám sát chặt chẽ kết quả khai thác gỗ rừng trồng, bố trí cán bộ xuống cơ sở nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc thu mua, chế biến gỗ. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát quỹ đất trên địa bàn để xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức khai thác, tiêu thụ; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực khai thác gỗ rừng trồng, ưu tiên bán gỗ nguyên liệu giấy cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

 Diện tích gỗ rừng trồng của người dân xã Bình Trung đến tuổi khai thác.

Được biết trong những năm gần đây với sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chương trình, dự án, huyện Chợ Đồn đã vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong đó đặc biệt chú trọng việc trồng rừng nhờ đó một bộ phận người dân đã có thu nhập ổn định từ rừng.

  Người dân xã Đông Viên khai thác gỗ rừng trồng.

Từ hiệu quả kinh tế từ rừng đem lại, người dân các địa phương cũng đã chú trọng trong công tác trồng mới và chăm sóc để bảo đảm các loại cây rừng sinh trưởng, phát triển tốt. Riêng  năm 2019, huyện Chợ Đồn được giao chỉ tiêu trồng mới 1.055ha rừng trong đó trồng rừng lại sau khai thác chủ rừng tự đầu tư trên 640ha, trồng rừng hỗ trợ từ ngân sách nhà nước 410ha. Kết thúc vụ trồng rừng,toàn huyện đã trồng được hơn 1417 ha đạt 134 % kế hoạch giao.

Bài trướcRa mắt mô hình “ Chi hội phụ nữ phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại xã Phương Viên
Bài tiếp theoTập huấn nâng cao năng lực về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2019