Chợ Đồn tập huấn sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ

 Tập huấn sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ

Tham gia lớp tập huấn gồm các cán bộ, công chức bao gồm chuyên viên, văn thư, quản trị mạng ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện; UBND 22 xã, thị trấn. Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu và hướng dẫn sử dụng phần mềm này và điều hành tác nghiệp qua mạng Internet.

Hệ thống thư điện tử được xây dựng nhằm phục vụ cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc tại tất cả các cơ quan ,đơn vị, các xã, thị trấn của huyện trong việc gửi, nhận thông tin dưới dạng thư tín qua mạng tin học diện rộng, phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Ngoài ra, hệ thống thư điện tử này cũng sẽ được sử dụng trong việc trao đổi các loại văn bản tài liệu với người dân, các doanh nghiệp khi cung cấp các dịch vụ công. Hệ thống thư điện tử không chỉ tiện lợi cho người sử dụng trong việc xử lý số liệu mà còn đảm bảo tối ưu việc bảo mật thông tin và dữ liệu trên môi trường mạng.

Đối với huyện Chợ Đồn, việc sử dụng hệ thống phần mềm công vụ mới đã được thực hiện nghiêm túc. Đến nay, tất cả các cơ quan và UBND các xã, thị trấn, đã sử dụng phần mềm Quản lý văn bản trong giải quyết công việc. Trong đó số cán bộ, công chức, viên chức sử dụng Hồ sơ công việc là 100%; và sử dụng hòm thư công vụ mới đạt 96,1%.

 Học viên thực hành sử dụng phần mềm ứng dụng  thư điện tử công vụ ngay tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, thực hành tiết kiệm, giảm văn bản giấy tờ hành chính, đáp ứng yêu cầu và mục tiêu Cải cách hành chính mà tỉnh Bắc Kạn đã đề ra, thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước, xây dựng Chính phủ điện tử của tỉnh, của huyện trong thời gian tiếp theo./.

Bài trướcTỉnh ủy Bắc Kạn phát động hưởng ứng Tháng Dân vận năm 2018 và Gặp mặt điển hình Dân vận khéo nhân ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng
Bài tiếp theoThăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì người cao tuổi năm 2018