Chợ Đồn: Tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng đợt 1 năm 2018

 Chợ Đồn: Tập huấn hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng đợt 1 năm 2018

Lớp tập huấn diễn ra tập trung trong hai ngày 19 và 20/8/2018, báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông triển khai, hướng dẫn trực tiếp. Nội dung tập huấn bao gồm: Giới thiệu về cơ sở pháp lý của chứng thư số, chữ ký số; quy định liên quan đến quản lý, sử dụng chứng thư số chuyên dùng trên địa bàn tỉnh; sử dụng chữ ký số trên phần mềm TDOffice, thư điện tử cộng vụ của tỉnh để trao đổi văn bản điện tử công vụ của tỉnh; hướng dẫn chuyển đổi từ chữ ký số công cộng sang chữ ký số chuyên dùng để kê khai thuế, bảo hiểm xã hội điện tử.

Sau khi được tập huấn các cơ quan, tổ chức tiếp nhận chứng thư số, thiết bị lưu khóa bí mật của tổ chức, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp ra Quyết định giao thiết bị USB Token cho nhân viên văn thư hoặc cán bộ làm nhiệm vụ như văn thư quản lý, sử dụng theo quy định.

 Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày 19 và 20/8/2018, báo cáo viên

của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn triển khai

Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Chợ Đồn đã được cấp 215 chứng thư số cho các tổ chức, cá nhân. Thời gian qua việc kê khai để cấp mới, thu hồi, hủy bỏ chứng thư số đã được các các cơ quan, đơn vị của huyện thực hiện cơ bản theo quy định tại Thông tư số 08/2016/TT-BQP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định về cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội./.

Bài trướcChợ Đồn – Kiểm tra công tác cải cách hành chính, công tác nội vụ năm 2018 tại cơ sở
Bài tiếp theoChợ Đồn: Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch “ Những giọt máu hồng năm 2018 ”