Chợ Đồn: Tạo điều kiện cho ứng phân bón chậm trả trong vụ xuân 2014

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, giúp các hộ dân trên địa bàn huyện tổ chức sản xuất kịp thời, hiệu quả,vụ xuân năm 2014, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện Chợ Đồn tiếp tục triển khai chương trình cho ứng phân bón chậm trả.

Theo đó, đối với mặt hàng phân NPK Hà Anh các loại, hộ dân được ứng chậm trả 4 tháng không tính lãi suất; bắt đầu từ tháng thứ 5 tính lãi suất theo lãi suất vay vốn của ngân hàng tại cùng thời điểm.

Đối với mặt hàng phân Đạm urê, NPK Lâm Thao 5.10.3, NPK Lâm Thao 12.5.10, Kaly, Supe, các hộ dân được ứng chậm trả 6 tháng, lãi suất tính theo lãi suất ngân hàng 1%/tháng kể từ ngày nhận hàng.

 Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện Chợ Đồn là địa chỉ cung cấp phân bón uy tín, chất lượng cho người dân

Việc cho ứng phân bón chậm trả trong vụ xuân 2014 sẽ được triển khai từ ngày 1/2/2014. Thời gian thanh toán chậm nhất không quá 15/7/2014. Nếu quá hạn, lãi suất chậm trả sẽ tính 150%/tháng nhưng không kéo dài quá 1 tháng.

Để hỗ trợ cho các địa phương và hộ dân, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện chịu trách nhiệm bốc xếp và vận chuyển phân bón đến trung tâm cụm xã, trừ thị trấn Bằng Lũng.

Hiện nay, để đảm bảo quy trình, thủ tục ứng phân bón, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu của người dân, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện đã hướng dẫn các địa phương tổ chức cho hộ nông dân có nhu cầu đăng ký trực tiếp ở thôn, tổ để UBND xã, thị trấn tổng hợp số lượng, chủng loại. Thời gian tổng hợp xong trước ngày 27/12/2013. Riêng thị trấn Bằng Lũng, xã Ngọc Phái do ở trung tâm huyện nên các hộ dân có thể đăng ký và nhận theo từng thôn, tổ.

Cùng với các chính sách hỗ trợ về vốn, giống cây trồng, chương trình cho ứng phân bón chậm trả của huyện Chợ Đồn thời gian qua đã giúp nhiều hộ dân có điều kiện để duy trì và mở rộng sản xuất, từng bước cải thiện kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập./.

Bài trướcĐoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tham quan học tập tại tỉnh Lào Cai
Bài tiếp theoChợ Đồn: Tiếp tục tập trung phát triển kinh tế – xã hội