Chợ Đồn tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại

Sau khi nhận được văn bản trên, các cơ quan, ban ngành, địa phương của huyện đã đẩy mạnh việc thực hiện tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà.

Tại xã Xuân Lạc, UBND xã đã ban hành công văn số 218/UBND –VP ngày 19/8 về thực hiện một số nội dung như: Yêu cầu cán bộ, công chức xã phải cài đặt ứng dụng Bluezone, đồng thời cử cán bộ hỗ trợ, hướng dẫn người dân khi đến làm việc, giao dịch tại trụ sở cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Yêu cầu các trưởng thôn, cán bộ phụ trách thôn, bản thông qua các cuộc họp thôn, bản tin thông báo của thôn,..đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân và tuyên truyền các thành viên của gia đình cùng thực hiện,…

 Cán bộ, công chức xã Xuân Lạc hướng dẫn cho nhau cài đặt ứng dụng Bluezone.

Ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo cho người dân nếu tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư. Theo các chuyên gia, ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả nếu được cài đặt trên quy mô lớn. Lượng cài đặt ở mức khoảng 60% dân số trưởng thành, tương đương khoảng 30 – 40 triệu người thì đạt hiệu quả tối ưu trong kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, việc đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại mà huyên Chợ Đồn đang tập trung triển khai thực hiện hi vọng sẽ giúp tăng tỷ lệ người dùng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bài trướcBan Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn huyện Chợ Đồn triển khai công tác phòng chống thiên tai
Bài tiếp theoĐẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước