Chợ Đồn tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19

Trường Mầm non Thị trấn Bằng Lũng thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid -19

Huyện đã chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch. Rà soát các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 01/5 theo các văn bản hướng dẫn của ngành y tế nhất là những người đã đến các vùng có dịch Covid-19 như: Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội…Khẩn trương rà soát, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lập danh sách đầy đủ chính xác các trường hợp F1, F2, F3,…từng đến Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương, Bệnh viện K, để khám bệnh, điều trị, phục vụ bệnh nhân, thăm hỏi bệnh nhân và các vùng có dịch như: Hà Nam, Hà Nội… trở về địa phương.  

Khuyến cáo người dân không ra ngoài địa bàn tỉnh, nhất là không đến các địa phương có dịch nếu không thật sự cần thiết. Ngành y tế tổ chức giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm ngay đối với các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh có tiếp xúc với các F1, F2, F3 và các trường hợp nguy cơ khác đi về từ vùng có dịch; giám sát trên diện rộng để kịp thời phát hiện nguồn lây, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch (nếu có) và triển khai áp dụng các quy trình, phác đồ điều trị hiệu quả.

Các địa phương triển khai thành lập ngay các “Tổ phòng chống COVID-19 tại cộng đồng” mỗi tổ từ 2-3 người, phụ trách 40-50 hộ gia đình, hàng ngày đi từng ngõ, gõ từng nhà để thực hiện, ruyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại từng hộ gia đình; thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế). Cung cấp số điện thoại cơ sở Y tế, yêu cầu và hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe, tự đo thân nhiệt và chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình khi có biểu hiện ốm mệt, sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh tại hộ gia đình.

Bài trướcKiểm tra Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 tại huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đợt 2