Chợ Đồn tăng cường quét mã QR-Code kiểm soát dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị

  Viên chức Trung tâm VHTT và TT huyện khai báo y tế điện tử qua mã QR-Code .

Việc khai báo y tế điện tử qua mã QRCode nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị giám sát người dân đến và đi trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị,  tạo thuận lợi trong quá trình điều tra dịch tễ, góp phần truy vết, ngăn chặn kịp thời, triệt để khi xuất hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV 2.

Theo  tổng hợp báo cáo của cơ quan chuyên môn huyện về  tình hình triển khai giải pháp công nghệ QRCode trong phòng, chống dịch COVID – 19 trên địa bàn, nhìn chung các  cơ quan đơn vị đã quan tâm chỉ đạo, triển khai việc cài đăt, sử dụng quét mã QRCode, cơ bản thực hiện tốt việc duy trì quét mã QRCode xác nhận vào/ra tại đơn vị, số lượng cài đặt, sử dụng quét mã QRCode theo từng tuần được nâng lên. Tính từ ngày 31/5/2021  đến nay đã có 3700 lượt người thực hiện khai báo y tế  bằng QR code thông qua các phần mềm ứng dụng khi đi, đến các cơ quan, đơn vị, địa điểm công cộng trên địa bàn huyện. Thực tế số lượt người thực hiện khai báo y tế điện tử tại các cơ quan đơn vị địa phương còn cao hơn tuy nhiên do một số lỗi kỹ thuật trên hệ thống tokhaiyte.vn nên có thời điểm đã không cập nhật số lần check trên hệ thống. Ngoài ra một số xã cũng chưa triển khai thực hiện điểm khai báo y tế  điện tử bằng mã QR-Code tại các điểm công cộng trên địa bàn, một số ít cơ quan đơn vị của huyện không báo cáo kết quả thực hiện đến cơ quan chuyên môn như: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các trường học, xã Yên Thịnh… nên cũng ảnh hưởng đến kết quả khai báo y tế điện tử của toàn huyện.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, huyện Chợ Đồn tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống ở mức độ cao để kiên quyết kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Tiếp tục đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo thường xuyên duy trì  hằng ngày  việc quét mã QRCode của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người ra, vào cơ quan, đơn vị, đặc biệt là với người ngoài đơn vị, người dân. Các xã, thị trấn tập trung triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn việc quét mã xác nhận việc đi, đến và đảm bảo duy trì hoạt động của các điểm quét mã QR Code tại các địa điểm công cộng như: Chợ, bến xe, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, cửa hàng ăn uống, tạp hóa, nơi tập trung đông người. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế, thực hiện tốt công tác giám sát chặt chẽ tại địa phương đối với các trường hợp sau khi hoàn thành cách ly tập trung và các trường hợp cách ly tại nhà. Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch./.

Bài trướcChợ Đồn: 100% hồ sơ TTHC được các cơ quan chuyên môn xử lý kịp thời, đúng hạn
Bài tiếp theoKhối Văn hóa – Xã hội giao giao ban đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2021