Chợ Đồn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước tết Nguyên đán Ất Mùi

 Lực lượng giao thông Công an huyện tăng cường công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông

 

Do ở vào thời điểm chuẩn bị đón tết nguyên đán Ất Mùi, những ngày này, trên các tuyến đường thị trấn Bằng Lũng càng trở nên nhộn nhịp hơn, do người dân tranh thủ mua, bán hàng hóa, chuẩn bị tết. Do vậy lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng so với ngày thường. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an thị trấn Bằng Lũng đã tăng cường công tác tuần tra, xây dựng phương án bảo vệ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Ất Mùi, trước mắt là dịp tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.   Theo đó, địa phương sẽ phối hợp với Công an huyện tập trung lực lượng, phương tiện và tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để bị động và bất ngờ trong mọi tình huống. Đẩy mạnh các hoạt động nhằm bảo vệ an toàn các hoạt động vui chơi, lễ hội của nhân dân và các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ông Hoàng Hữu Nhuận, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bằng Lũng cho biết: UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên Đán Ất Mùi, trong đó chỉ đạo lực lượng công an tăng cường công tác phối hợp với lực lượng công an huyện tổ chức nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.  

Năm 2014, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện cơ bản giữ vững ổn định. Số vụ án nghiêm trọng giảm so với năm trước, tuy nhiên số người nghiện ma túy tăng, tình hình công dân xuất cảnh trái phép vẫn còn xảy ra, trong năm vẫn còn có 97 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động tự do. Theo báo cáo của ngành chức năng, trong năm 2014, tổng số vụ phạm pháp hình sự là 76 vụ với 139 đối tượng giảm 01 vụ tăng 26 đối tượng so với năm 2013; số người vi phạm Luật giao thông đường bộ 660 người, tai nạn giao thông 05 vụ,…

Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, nhất là thời điểm cận ngày kỷ niệm  85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và   những ngày giáp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, lực lượng Công an  huyện Chợ Đồn đã triển khai kịp thời các văn bản, kế hoạch của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tham mưu cho UBND huyện và triển khai tốt việc phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả. Bên cạnh đó, phát huy phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” để huy động sức mạnh toàn dân trên địa bàn,  góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Trung tá Đào Trọng Trang, Trưởng công an huyện Chợ Đồn cho biết: Công an huyện đã triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung lực lượng bảo vệ tết Nguyên Đán Ất Mùi theo kế hoạch của cấp trên. Ngoài ra, công tác tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường giao thông cũng được lực lượng cảnh sát giao thông huyện  thực hiện thường xuyên hơn nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

          Những ngày giáp tết, các hoạt động buôn lậu, trộm cắp, vi phạm an toàn giao thông… thường gia tăng. Vì vậy, ngoài việc tuần tra, kiểm soát, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, ngành chức năng cũng khuyến cáo người dân cần phải thường xuyên nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu, tăng cường bảo vệ tài sản của gia đình, chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của bản thân và mọi người.

Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, địa phương để mọi người, mọi nhà được đón tết trong an lành, hạnh phúc./.

 

Bài trướcCông an huyện Chợ Đồn bắt đối tượng trộm chó
Bài tiếp theoTuổi trẻ Chợ Đồn học tập và làm theo lời Bác