Chợ Đồn tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử bằng nhiều hình thức phù hợp với địa phương

 Các tổ chức hội đoàn thể xã Ngọc Phái phối hợp tuyên truyền

công tác bầu cử tại thôn Bản Cuôn 1.

Vào những ngày này, người dân các địa phương trên địa bàn huyện Chợ Đồn thường xuyên nhìn thấy những chiếc xe máy được trang trí rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc  hay những khẩu hiệu tuyên truyền như: “Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”; “Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân” chạy khắp các tuyến đường, khu dân cư, phía sau xe còn  đèo chiếc loa phóng thanh để tuyên truyền phổ biến những nội dung về bầu cử. Ông Lường Văn Hiếu – công chức văn hóa xã hội xã Ngọc Phái chia sẻ: “Thời điểm này cứ đều đặn các ngày trong tuần, ông  cùng các thành viên trong tiểu ban tuyên truyền xã với chiếc xe máy và chiếc loa gọn nhẹ chạy  trên các tuyến đường ở các thôn bản để phát loa tuyên truyền. Chiếc loa nhỏ nhưng âm thanh phát ra có thể tác động đến mọi người xung quanh ở cách xa hàng trăm mét. Khi loa được bật lên, mọi người có thể nghe rõ ràng nội dung, mang lại hiệu quả rất cao trong tuyên truyền. Các thành viên đỗ xe tại một điểm phát xong hết nội dung tuyên truyền, rồi sau đó chạy cách vài trăm mét thì dừng và phát lại. Làm như vậy để tất cả người dân trong thôn đều được nghe các nội dung về bầu cử. Gần tới ngày bầu cử, việc tuyên truyền sẽ được các thành viên thực hiện thường xuyên, liên tục hơn nữa”.

Bà Triệu Thị Sỉnh – thôn Bản Cuôn 1 cho biết: “ Bà thấy việc tuyên truyền bằng xe máy rất hiệu quả, tiện lợi vì có thể đi đến những nơi điều kiện giao thông còn khó khăn như thôn bà. Bên cạnh đó, khi xe dừng lại và phát thanh tuyên truyền thì bà con dù đang làm việc gì cũng có thể nghe thông tin về cuộc bầu cử. Ý thức được quyền và nghĩa vụ của mình nên bà cùng bà con trong thôn sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của người cử tri”.

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Hiệu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ngọc Phái thì việc tuyên truyền bằng xe máy rất hiệu quả, đảm bảo tất cả người dân đều được nghe. Tuyên truyền theo phương châm “mưa dầm thấm lâu” như thế để người dân thực sự hiểu rõ về tầm quan trọng của cuộc bầu cử và tích cực tham gia sự kiện chính trị quan trọng này.

 Xã Đại Sảo tuyên truyền lưu động bầu cử và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Không chỉ riêng xã Ngọc Phái mà hiện nay nhiều thôn bản khu phố của  các xã thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Đồn đều có những đội xung kích là những thành viên tổ giúp việc, tiểu ban tuyên truyền bầu cử ở xã, các thành viên tổ chức hội đoàn thể và Bí thư chi bộ, thôn, tổ trưởng đều tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử. Mỗi địa phương đều có những cách tuyên truyền hữu hiệu nhằm truyền tải chính xác và hiệu quả nhất những thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 đến với người dân. Có thể nói, công tác tuyên truyền có ý nghĩa rất quan trọng bởi nếu làm tốt việc này sẽ giúp cho người dân hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình từ đó góp sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác bầu cử. Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đang đến gần,  cùng với các hình thức tuyên truyền như cổ động trực quan, tuyên truyền qua các hội nghị, sinh hoạt, qua hệ thống đài truyền thanh cấp xã… thì việc tuyên truyền bằng xe  lưu động đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Bài trướcChợ Đồn sẽ thành lập các tổ phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng
Bài tiếp theoUBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật mới