Chợ Đồn: sạt lở đất làm 2 người bị thương

 

 Ảnh hiện trường vụ sạt lở tại thôn Nà Pài, thị trấn Bằng Lũng

Vụ sạt lở xảy ra tại quán gà Công Thảo, do ông Nguyễn Bá Công làm chủ, hiện đang tạm trú tại thôn Nà Pài, thị trấn Bằng Lũng; Lúc đó lúc đó 2 vợ chồng ông Nguyễn Bá Công và bà Nguyễn Thị Thảo đang ở trong bếp, do quá bất ngờ nên 2 vợ chồng đã bị đất vùi lấp, hậu quả 2 vợ chồng bị thương khá nặng. Khu bếp của gia đình gần như bị vùi lấp hoàn toàn, hiện chưa  rõ thiệt hại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện, thị trấn Bằng Lũng, lực lượng công an huyện và bà con nhân dân trong thôn đã kịp thời có mặt, đào đất cứu người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Chợ Đồn. Chính quyền địa phương chỉ đạo di dời ngay những người còn lại của gia đình ông Nguyễn Bá Công, và 1 hộ dân sống bên cạnh ra khỏi nơi nguy cơ sạt lở đất.

 Ảnh: Đồng chí Hà Sỹ Huân, chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ

cho gia đình bị nạn

 

 Để kịp thời động viên gia đình, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện, thị trấn Bằng Lũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Bá Công số tiền 3,5 triệu đồng; Đồng thời Trung tâm y tế huyện hỗ trợ toàn trợ toàn bộ viện phí và kinh phí chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Hiện nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Dự báo trong những ngày tới tình hình mưa lũ vẫn có thể tiếp tục diễn ra, do đó cùng với công tác lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh để xảy ra các vụ việc đáng tiếc./.

Bài trướcKẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ – XÃ HỘI, ĐẢM BẢO QUỐC PHÒNG – AN NINH THÁNG 7 CỦA HUYỆN CHỢ ĐỒN
Bài tiếp theoHội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên