Chợ Đồn sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi năm nay, huyện Chợ Đồn có 461 thí sinh, trong đó 433 thí sinh hệ THPT và 38 thí sinh hệ GDTX; dự thi ở 21 phòng thi tại 2 hội đồng là THPT Chợ Đồn và THPT Bình Trung.

Đồng chí Nông Thế Thái – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Ngay từ cuối học kỳ I, đầu học kỳ II, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chủ động có văn bản gửi tới trường THPT Bình Trung và THPT Chợ Đồn hướng dẫn các nhà trường thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi.

Từ tháng 1, các trường đã bắt đầu tổ chức cho học sinh cuối cấp ôn thi tốt nghiệp. Bước vào tháng 2, tháng 3, công tác ôn tập tập trung vào các môn cơ bản gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Sau khi có công bố chính thức về 6 môn thi tốt nghiệp, các nhà trường đã tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm cho thí sinh.

Cùng với việc sắp xếp thời khóa biểu ôn tập hợp lý, năm nay, Ngành Giáo dục huyện đã chỉ đạo các trường chủ động tổ chức phân loại học sinh để ôn tập phù hợp với khả năng nhận thức, kết hợp ôn tập nhóm, ôn tập trên lớp với tự ôn để nâng cao hiệu quả. Bên cạnh đó, các trường cũng chủ động bố trí đội ngũ giáo viên vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm để nâng cao chất lượng ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh.

Để tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra đối với các thí sinh, các nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm tổ chức phổ biến các quy định, quy chế của Kỳ thi, đồng thời hướng dẫn học sinh kỹ năng phân tích đề thi, trình bày bài thi theo đặc thù từng môn thi, hình thức thi để đạt được điểm số cao nhất.

Cũng theo đồng chí Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, để đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao, Ngành Giáo dục đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng như Công an, Y tế, Điện lực huyện… để bố trí đầy đủ lực lượng bảo vệ, lực lượng y bác sỹ trong thời gian diễn ra Kỳ thi cũng như đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ tại các Hội đồng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học trước, tổng số học sinh tốt nghiệp của toàn huyện là 385 học sinh, trong đó tỷ lệ đỗ của trường THPT Bình Trung đạt 95,23%, trường THPT Chợ Đồn đạt 97,44%. Thành tích này là động lực quan trọng để thầy và trò huyện Chợ Đồn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay với những kết quả cao hơn./.

Bài trướcChợ Đồn: Đẩy mạnh Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Bài tiếp theoChợ Đồn: Phát huy hiệu quả các công trình nước sạch nông thôn