Chợ Đồn ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

 Các đại biểu dự Lễ ra quân tại điểm cầu huyện Chợ Đồn

Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam năm nay được triển khai đồng bộ 63 điểm cầu từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc với thời gian một ngày 11-7. Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân được tổ chức theo 2 hình thức: trực tuyến và tuyên truyền lưu động để tư vấn và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn quốc. Qua đó nâng cao nhận thức của mọi người dân khi tham gia các loại hình bảo hiểm này.

Tại điểm cầu huyện Chợ Đồn, đến dự có các đồng chí là lãnh đạo đại diện Ban tuyên giáo huyện ủy, Liên đoàn lao động huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Hội nông dân huyện và chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND huyện . Ngay sau khi tiếp sóng Lễ ra quân từ điểm cầu Trung ương do BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức, cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện và Bưu điện huyện đã tham gia diễu hành bằng phương tiện ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, BHYT. Đoàn diễu hành đi qua các trục đường chính của trung tâm thị trấn Bằng Lũng và một số xã lân cận như Phương Viên, Đồng Thắng…tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân tại khu vực chợ, các khu vực đông dân cư, cơ sở kinh doanh, địa điểm công cộng trực tiếp tư vấn, hướng dẫn người dân đăng ký tham gia.

 Đội tuyên truyền lưu động ra quân tuyên truyền trên các tuyến đường tại thị trấn Bằng Lũng

Được biết, tính đến ngày 30-6-2020  huyện Chợ Đồn có hơn 44000  người tham gia BHYT bằng  88,8% tỷ lệ bao phủ dân số và đạt gần 92% kế hoạch năm 2020.

Bài trướcChợ Đồn tập huấn hoạt động hè năm 2020
Bài tiếp theoCông an huyện Chợ Đồn phối hợp với UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại Cụm Đông