Chợ Đồn: quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thực hiện

nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt các phòng ban, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời. Hiện nay, toàn huyện có 01 trường hợp F0 đã điều trị khỏi bệnh, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân ổn định, đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định. Số người đang thực hiện cách ly trên địa bàn huyện là 144 người, trong đó cách ly tập trung là 58 người, cách ly tại nhà 86 người. Tổng số người đã hoàn thành cách ly 450 người.

Trước tình hình dịch Covid -19 tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và tại tỉnh Bắc Kạn có những diễn biến rất phức tạp. Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 24/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid -19. UBND huyện Chợ Đồn đã ban hành Công văn số 1331/UBND-Vp về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid -19 trên địa bàn huyện. Thực hiện Công văn của UBND huyện, nhìn chung các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, đoàn thể của huyện đã nghiêm túc triển khai thực hiện, tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong đơn vị và nhân dân biết. Một số đơn vị như Ngân hàng, Bưu điện, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả,… Ngoài đảm bảo người dân đến giao dịch phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế còn bố trí chỗ ngồi dãn cách  theo quy định.

 Các xã, thị trấn, ngành chức năng bắt đầu thực hiện công tác kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với các trường hợp không chấp hành việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, khu vui chơi giải trí, trò chơi điện tử, bi-a, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa, xông hơi, massage, các phòng tập thể dục thể thao, bể bơi, quán phục vụ đồ ăn uống vỉa hè; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện 05/CĐ-UBND ngày 24/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid19. Tăng cường triển khai tuyên truyền cài đặt các ứng dụng phần mềm truy vết Bluezone và thực hiện cài đặt quét mã QR-Code để khai báo y tế trong công tác phòng chống dịch.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, bên cạnh  các cơ quan, đơn vị, phòng ban, đoàn thể của huyện đã cơ bản thực hiện tốt các quy định trong phòng chống dịch Covid -19 vẫn còn một số người dân chưa chấp hành tốt các quy định bắt buộc theo Công điện số 05 của UBND tỉnh như: vẫn lơ là, chủ quan, tập trung đông người, không đeo khẩu trang,…  Do vậy, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Đối với người dân cần tăng cường các hình thức tự bảo vệ sức khỏe và đồng thuận trong thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ thực hiện 5K của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, huyện.

Bài trướcChợ Đồn đánh giá tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản và kế hoạch đầu tư công năm 2021
Bài tiếp theoThắp hương viếng Đài – Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/2021