Chợ Đồn phát hiện 01 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Khu cách ly Trường PTDT Nội trú huyện

 Trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đang được theo dõi sức khỏe, cách  ly và điều trị theo quy định

Trước đó, trường hợp này đã thực hiện cách ly tại nhà trọ ở thôn Vân Cốc 4, xã Vân Trung, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang từ ngày 14/5 – 13/6, đã thực hiện xét nghiệm 05 lần, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 13/6, công nhân này được đón từ tỉnh Bắc Giang về Bắc Kạn, sau đó cách ly tập trung tại Trường PTDT Nội trú huyện Chợ Đồn hồi 19h00 cùng ngày. Ngày 26/6 (sau 14 ngày cách ly tập trung), các công dân trong khu cách ly tập trung được lấy mẫu xét nghiệm, đến 24h00 ngày 26/6 trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

 Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Kạn, huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; chuyển trường hợp này bằng xe chuyên dụng về khu cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện để theo dõi sức khỏe, cách ly và điều trị. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân bình thường không có biểu hiện ho, sốt. Ngành y tế huyện tiếp tục tập trung rà soát, khoanh vùng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thực hiện văn bản của cấp trên về việc đón công nhân lao động tại tỉnh Bắc Giang về cách ly tại địa phương. Ngày 27/6, huyện Chợ Đồn cũng tiếp tục đón thêm 55 công nhân về địa phương. Các công nhân đều đã được xét nghiệm có kết quả âm tính và hiện đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung Trường PTDT Nội trú huyện. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch, huyện cũng bố trí nơi ở phù hợp để tránh lây nhiễm chéo tại khu cách ly.

Mặc dù trên địa bàn huyện đã phát hiện có trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên trường hợp này phát hiện tại nơi cách ly tập trung. Do đó, người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cần chủ động thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong phòng, chống dịch Covid -19.  

Bài trướcChợ Đồn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức
Bài tiếp theoChợ Đồn tiếp tục duy trì và lan tỏa phong trào thi đua dân vận khéo