Chợ Đồn phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022

Chiến dịch Giờ Trái đất là hoạt động thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên sáng lập nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới được tổ chức lần đầu vào năm 2007. Từ đó đến nay, Giờ trái đất trở thành sự kiện cộng đồng lớn, được các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và đông đảo người dân hưởng ứng.
 Điện lực Chợ Đồn tuyên truyền trực quan hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022.
Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, những năm qua, các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện Chợ Đồn đã tích cực tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất thông qua các hoạt động thiết thực.  Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30’ – 21h30’ thứ Bảy, ngày 26/3/2022, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn hưởng ứng tham gia các hoạt động theo hướng sáng tạo, thiết thực và phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị, địa phương.  Vận động cán bộ, công chức của cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022, tham gia tắt đèn điện tại gia đình trong khoảng thời gian từ 20h30 phút đến 21h30 phút, thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022 , nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. UBND các xã, thị trấn tổ chức thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, căng treo băng rôn tuyên truyền hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất ở nơi công cộng, những tuyến đường chính, trụ sở cơ quan làm việc…nhằm thu hút sự quan tâm đông đảo của các tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn về ý nghĩa sự kiện Giờ Trái đất, biến đổi khí hậu, mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng; các biện pháp để góp phần thích ứng, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu. Kêu gọi các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ; các cơ sở tiêu thụ năng lượng trọng điểm và tầng lớp nhân dân trên địa bàn hưởng ứng, tham gia tắt đèn điện trong khoảng thời gian từ 20h30 phút đến 21h30 phút, thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022 góp phần giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu. Tắt đèn đường, hệ thống đèn chiếu sáng nông thôn, đèn trang trí, đèn quảng cáo tại các điểm công cộng, các biển hiệu quảng cáo ngoài trời trong khoảng thời gian Sự kiện Giờ Trái đất năm 2022 (Tuy nhiên chú ý không tắt đèn điện tại các khu vực quan trọng như: Bệnh viện, Trung tâm Y tế, đèn tín hiệu giao thông và không tổ chức các sự kiện tập trung đông người để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19).
Điện lực Chợ Đồn tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho người dân xã Nghĩa Tá góp phần tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tiết kiệm điện.
Việc tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tiết kiệm và sử dụng có hiệu quả các nguồn năng lượng. Mọi cá nhân, tổ chức có thể dễ dàng tham gia hưởng ứng bằng nhiều hình thức rất đơn giản như việc tắt bớt bóng đèn, thiết bị điện không cần thiết hoặc tổ chức các hoạt động kêu gọi, vận động thêm mọi người cùng tham gia hưởng ứng. Ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở chỗ tiết kiệm được bao nhiêu điện năng trong một giờ tắt điện ở sự kiện mà quan trọng hơn là nâng cao ý thức và hành động của cộng đồng trong 365 ngày, góp phần sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả để phát triển kinh tế – xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu.
 Tác giả: Hương Liễu
Bài trướcChợ Đồn tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở
Bài tiếp theoChợ Đồn triển khai Chiến dịch đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19