Chợ Đồn nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19

Cụ thể đã ban hành các văn bản, kế hoạch của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh; Thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch, phân công nhiệm vụ các thành viên; Tiến hành phun khử trùng, tiêu độc tại các trường học, địa điểm tập trung đông người…Đến nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trên địa bàn đã thực hiện xong việc phun khử trùng, tiêu độc. Các cơ quan, đơn vị cũng tích cực phối hợp và chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

  Xã Nghĩa Tá phun thuốc khử trùng tại các trường học, khu vực UBND xã,

Trạm Y tế xã và những nơi có người dân đi lại nhiều…

Về công tác tuyên truyền huyện chú trọng truyên truyền đến nhân dân các xã khu vực nông thôn, các thôn xa trung tâm; phát huy hiệu quả truyền thông qua tờ rơi, hệ thống loa truyền thanh cơ sở…Bên cạnh đó, thực hiện thống kê rà soát số người Trung quốc lao động tại địa phương; Chủ động quản lý các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao đông người tại các nơi công cộng theo quy định. Chỉ đạo Công an huyện rà soát các thông tin sai lệch gây ảnh hưởng xấu đến dư luận để ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Từ công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời đã nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân toàn huyện, bà con nhân dân thực hiện nhiều biện pháp để giảm thiểu khả năng lây nhiễm. Tại các khu vực đông người, khu kinh doanh các mặt hàng tươi sống từ động vật và các sản phẩm từ động vật, tiểu thương và khách hàng đến mua phần lớn đều đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, làm thông thoáng nơi ở, sinh hoạt, ăn thức ăn chín, uống nhiều nước, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; hạn chế đến những nơi đông người nếu không cần thiết. Khi có biểu hiện bất thường cần đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế để được tư vấn, chẩn đoán, chăm sóc, điều trị kịp thời và báo cho cơ quan chức năng nơi gần nhất, nhằm tránh làm lây lan ra cộng đồng./.

Bài trướcChợ Đồn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020
Bài tiếp theo17/22 xã, thị trấn xếp loại khá Chỉ số Cải cách hành chính năm 2019