Chợ Đồn: Lãnh đạo huyện tiếp xúc, đối thoại với nhân dân

 

 

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Hà Sĩ Huân, phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh từ năm 2011 đến nay; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

 Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với nhân dân


Hội nghị đối thoại đã nhận được nhiều ý kiến, đề xuất của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong đó những vấn đề được người dân quan tâm nhiều như: Xem xét giải quyết dứt điểm về địa giới hành chính 364 giữa các xã bị chồng chéo để người dân thuận lợi trong sản xuất; Cần quan tâm đầu tư kéo điện, xây dựng công trình nước sinh hoạt, cầu dân sinh, nhà văn hóa thôn cho các thôn hiện nay chưa có; Khắc phục hệ thống thoát nước khu vực tổ 11b, tổ 4 thường xuyên bị ngập khi có mưa; Huyện có phương án giúp người chăn nuôi khắc phục khó khăn khi giá lợn hơi giảm sâu như hiện nay, đồng thời nghiên cứu tìm những cây trồng có giá trị kinh tế để nhân rộng trong nhân dân; Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông khu vực cổng chợ thị trấn Bằng Lũng; Giải quyết dứt điểm vụ án về đất đai ở xã Bằng Lãng; Xây dựng hệ thống mương thoát nước từ tổ 7 đến khu vực mỏ nước; Đầu tư xây dựng, nâng cấp đường giao thông vào các thôn Vằng Dọoc, Khuổi Đẩy, xã Bình Trung; thôn Khuổi Lịa, xã Yên Thịnh; Xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp và một số ý khác liên quan đến chế độ chính sách cho người có công, vấn đề ô nhiễm môi trường cũng được người dân quan tâm.

 Nhiều ý kiến đã được người dân gửi tới lãnh đạo huyện


Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn các ý kiến đã được lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban tiếp thu, lắng nghe và trao đổi làm rõ tại hội trường. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh để làm rõ, UBND huyện sẽ chỉ đạo cho các ngành chức năng liên quan sớm nghiên cứu, tìm biện pháp giải quyết thấu đáo, kịp thời đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Lãnh đạo huyện khẳng định việc đối thoại trực tiếp sẽ là cơ hội để nhân dân hiến kế, đóng góp ý kiến cùng chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ cơ sở. Để cấp ủy chính quyền có thể đánh giá, rút kinh nghiệm, nâng cao tinh thần trách nhiệm để giải quyết triệt để, kịp thời những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân. Đây là việc làm cần thiết nhằm phát huy dân chủ ở cơ sở, tạo được sự đồng thuận, góp phần củng cố niềm tin của người dân với Đảng, chính quyền./.

Bài trướcThường trực Huyện ủy Chợ Đồn làm việc với Đảng ủy các xã: Yên Nhuận và Phong Huân
Bài tiếp theoTrao tặng kỷ niệm chương cho chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày