Chợ Đồn kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết trung thu

 Quá trình sản xuất bánh của Cơ sở sản xuất bánh ngọt Vinh Thanh – Thị trấn Bằng Lũng 

Đoàn tập trung kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; bao bì, nhãn sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, các điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo trong sản xuất chế biến thực phẩm.

 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nhãn mác bao bì sản phẩm

Qua những ngày đầu  kiểm tra  tại một số cơ sở  sản xuất bánh tại thị trấn Bằng Lũng cho thấy các cơ sở đã nâng cao ý thức trong việc  bảo đảm các yêu cầu về ATTP, cơ bản chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra,  đoàn cũng nhắc nhở  một số cơ sở do chưa xuất trình được hồ sơ công bố phù hợp An toàn thực phẩm đối với sản phẩm như bánh quy đồng thời yêu cầu  chủ cơ sở  báo cáo cơ quan quản lý ngay khi có phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của Trung tâm kiểm nghiệm, buộc cơ sở tự tiêu hủy một số chất phụ gia đã hết hạn sử dụng…Quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện cũng đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP cho các chủ cơ sở nhằm hạn chế nguy cơ mất an toàn thực phẩm , bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bài trướcLễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Thuyên
Bài tiếp theoKhai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020