Chợ Đồn Khai mạc Hội thi Gia đình hạnh phúc; phát động chiến dịch bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương và nói không với bạo lực gia đình

  Hội thi Gia đình hạnh phúc; phát động chiến dịch bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương

và nói không với bạo lực gia đình

 Hội thi  được chia làm 02 khối là khối cơ quan, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp và khối xã, thị trấn  thu hút 13 đội với 50 thành viên tham gia là các gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ các  xã: Xuân Lạc, Yên Thịnh, Yên Thượng, thị trấn Bằng Lũng,  Bằng Phúc, Rã Bản, Đông Viên, Bằng Lãng, Bình Trung, Khối các cơ quan quản lý Nhà nước,  đơn vị sự nghiệp; Trung tâm Y Tế; Công An và Ban chỉ huy Quân Sự huyện.

Tham gia Hội thi, các đội phải trải qua  với 3 phần thi là: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Chủ đề của hội thi là xoay quanh các vấn đề xây dựng gia đình hạnh phúc hướng tới mục tiêu: Xây dựng gia đình, ấm no, bình đẳng, tiến bộ và phát triển bền vững. Đây là Hội thi về gia đình lần đầu tiên được Ủy ban nhân huyện tổ chức.

Theo đánh giá của ban tổ chức, hầu hết các đội đều thể hiện được mục đích, ý nghĩa của hội thi thông qua phần thi chào hỏi. Ở phần thi kiến thức các đội đều trả lời nhanh, đúng trọng tâm và chính xác; phần thi tiều phầm, xuất hiện nhiều tiều phẩm hay phản ánh chủ đề xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hóa, cách ứng xử, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Nhiều đội có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng, diễn xuất thuần thục, các nhân vật biểu diễn rõ nét, tạo được kịch tính, tạo ấn tượng trong lòng khán giả…

 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho khối quản lý Nhà nước, đơn vị sự nghiệp và thị trấn Bằng Lũng. Giải nhì được trao cho Đơn vị Công an huyện, xã Yên Thịnh, Đông Viên. Giải 3  được trao cho xã Yên Thượng, Xuân Lạc, Trung tâm y tế huyện. Giải khuyến khích được trao cho các xã Bằng Lãng, Bằng Phúc, Rã Bản, Bình Trung, Ban chỉ huy Quân sự huyện. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải thành phần cho thí sinh cao tuổi nhất Ma Ngọc Sự xã Yên Thịnh và thi sinh nhỏ tuổi Ma Ngọc Lượng, xã Đông Viên đã thể hiện năng khiếu xuất sắc nhất.

 Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các gia đình

Hội thi là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, qua đó tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gia đình; nâng cao nhận thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình; thực hiện Luật Bình đẳng giới gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc./.

Bài trướcThường trực Huyện ủy tổ chức giao ban cụm Nam A
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ X